Rạng sáng 31-7, một vụ cháy lớn đã thiêu rụi căn nhà số 91 đường Phan Bội Châu, phường 7, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Khi vụ cháy xảy ra, trong nhà có 7 người đang ngủ nhưng chỉ có 1 người kịp thoát ra ngoài.

Các nạn nhân tử vong trong vụ cháy gồm vợ chồng chủ nhà là ông Trần Quang Tiên và bà Trần Kim Anh (cùng 59 tuổi); cùng các con Trần Kim Hằng (28 tuổi) và Trần Quang Toàn (22 tuổi); các cháu Trần Thanh Vi (8 tuổi, cháu nội của ông Tiên) và Quách Gia Hy (4 tuổi, cháu ngoại của ông Tiên).

Hiện trường vụ cháy
Hiện trường vụ cháy

Theo thông tin ban đầu từ các cơ quan chức năng, khi phát hiện cháy, người dân xung quanh đã chạy đến đập cửa báo cháy nhưng do các nạn nhân ngủ say nên không kịp thoát ra ngoài. Ngọn lửa nhanh chóng bao phủ toàn bộ căn nhà trước khi lực lượng cảnh sát PCCC có mặt.

Người duy nhất thoát nạn là bà Trần Thị Lê (chị ruột ông Tiên), bàng hoàng cho biết ông Tiên là thầy giáo dạy học tại một trường phổ thông ở TP Cà Mau. Thời điểm xảy ra cháy, bà ngủ ở phía trước căn nhà, còn gia đình ông Tiên ngủ ở phía sau và trên căn gác lững làm bằng gỗ. Ông Tiên còn một người con duy nhất tên Trần Quang Minh do đi làm không có ở nhà khi tai nạn xay ra.

Sáng cùng ngày, cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, tử thi, tìm nguyên nhân vụ cháy.

DUY NHÂN