Ngày 2-7, Cơ quan chức năng TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy tại cửa hàng kinh doanh thùng xốp số 55, đường Tú Xương, TP Vũng Tàu.

Trước đó, khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, nhân viên tại cửa hàng phát hiện lửa bốc lên từ một số thùng xốp nên dùng bình chữa cháy tại chỗ nhưng ngọn lửa bốc cháy nhanh, không thể khống chế được.


Vì là cửa hàng kinh doanh thùng xốp nên lửa bốc cháy dữ dội

Vì là cửa hàng kinh doanh thùng xốp nên lửa bốc cháy dữ dội

Lửa vẫn tiếp tục bùng phát ngày một lan rộng kèm theo những tiếng nổ nhỏ, gây mất điện ở khu vực này. Toàn bộ người trong nhà may mắn thoát ra ngoài bằng lối cửa trước và trèo qua cột điện ra bên ngoài.

Được biết, đây là cửa hàng do ông Nguyễn Văn Thật và bà Nguyễn Thị Tuyết Mai làm chủ. Căn nhà trên được ngăn làm hai phần, một nửa để vợ chồng chủ nhà ở, nửa còn lại ông Đoàn Văn Tuấn (41 tuổi) thuê làm cơ sở kinh doanh mua bán thùng xốp.


Chỉ sau 1 giờ, lửa đã thiêu rụi toàn bộ tài sản bên trong

Chỉ sau 1 giờ, lửa đã thiêu rụi toàn bộ tài sản bên trong

Chỉ trong 1 giờ xảy ra cháy, lửa đã thiêu rụi toàn bộ tài sản bên trong cửa hàng bao gồm 8 xe mô tô các loại, 1 tủ đông, 1 tủ làm mát, 1 máy gặt, 1 bộ máy tính để bàn và 1 két sắt bên trong có khoảng 300 triệu đồng.

Riêng gia đình vợ chồng ông Thật và bà Mai bị thiêu cháy 1 xe Toyota 16 chỗ (xe gửi), cháy 1 phần đầu xe ô tô 4 chỗ biển số 72L-7038, cháy 3 tivi, 3 tủ lạnh và tiền vàng. Tổng thiệt hại lên tới hàng trăm triệu đồng. Cơ quan chức năng cũng tìm thấy xác hai con chó bị thiêu chết vì không thể thoát ra ngoài.

Ngay sau vụ cháy xảy ra, lực lượng chức năng phường 4 và lực lượng chữa cháy đã có mặt tại hiện trường, tham gia chữa cháy. Sau khoảng một tiếng, ngọn lửa đã được dập tắt và hệ thống điện đã được khôi phục.

Vị trí cửa hàng bị cháy nằm trong khu dân cư đông đúc, bên cạnh đám cháy là cửa hàng kinh doanh gas. May mắn vụ cháy không lan ra diện rộng.

Tin, ảnh: Ngọc Giang