Một lãnh đạo Công an huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên cho biết vụ tai nạn xảy ra lúc 4 giờ 15 phút sáng nay (3-12) trên Quốc lộ 1, tại km 1303+900 thuộc khu phố Chí Đức, thị trấn Chí Thanh, huyện Tuy An. Vào thời điểm trên, một xe giường nằm BKS 76B-00742, do ông Nguyễn Có (SN 1962, ngụ xã Đức Lân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) chạy theo hướng TP HCM- Quảng Ngãi. Khi đến địa điểm trên thì chiếc xe bỗng phát cháy. Ngay lập tức ngọn lửa bùng phát. Tài xế Có chỉ kịp dừng xe, hô hoán để 25 hành khách thoát thân.


Một xe giường nằm cũng bị cháy rụi khi qua địa phận Phú Yên vào ngày 23-9

Một xe giường nằm cũng bị cháy rụi khi qua địa phận Phú Yên vào ngày 23-9

Ngay sau khi xe phát cháy, những người dân sống 2 bên đường cùng gần 50 chiến sĩ Công an huyện Tuy An gần đó đến hỗ trợ, đập kính xe, giải cứu hành khách thoát khỏi đám cháy trước khi chiếc xe này bị cháy rụi hoàn toàn. "Nếu không có người dân, lực lượng công an đến hỗ trợ, có thể xảy ra thiệt hại về người" - một lãnh đạo Công an huyện Tuy An cho hay.

Trước đó, ngày 23-9, nhiều hành khách cũng bị một phen hú vía khi một xe giường nằm cháy rụi gần bên Trạm thu phí Bàn Thạch, thuộc huyện Đông Hòa (Phú Yên).

Hồng Ánh