Nhiều người đã phải nhảy xuống biển thoát thân khi con tàu bốc cháy dữ dội
Nhiều người đã phải nhảy xuống biển thoát thân khi con tàu bốc cháy dữ dội

Chủ tàu QN 6299 là Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch VIT Hạ Long đã tham gia bảo hiểm tại Công ty Bảo Việt Quảng Ninh - đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt, bao gồm Bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ tàu đối với bên thứ 3 với mức trách nhiệm tối đa là 100 triệu đồng/vụ tổn thất; Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ tàu đối với hành khách chở trên tàu mức trách nhiệm 30 triệu đồng/người/vụ; 6 thủy thủ đoàn được bảo hiểm với mức trách nhiệm tối đa là 20 triệu đồng/người/vụ.

Ngoài ra, toàn bộ khách du lịch trên tàu cũng được bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm bảo hiểm du lịch mà Ban Quản lý Vịnh Hạ Long đã ký với Công ty Bảo Việt Quảng Ninh với mức trách nhiệm bảo hiểm du lịch là 20 triệu đồng/người/vụ. Riêng bảo hiểm thân tàu được chủ tàu mua bảo hiểm ở một doanh nghiệp bảo hiểm khác.

Về bảo hiểm hành khách, Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã giải quyết bồi thường tai nạn hành khánh với số tiền gần 18 triệu đồng cho 3 du khách Đài Loan bị thương được điều trị tại Bệnh viện Bãi Cháy.

Ước tính dự phòng chi trả bảo hiểm cho các tổn thất thuộc trách nhiệm bảo hiểm là khoảng 110 triệu đồng cho chi phí khắc phục tràn dầu ra biển và bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ tàu đối với hành khách trên tàu.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 11 giờ trưa ngày 6-5-2016, tàu du lịch Aphrodite số hiệu QN 6299 chở 40 người vừa cập âu số 12 ở cảng Tuần Châu thì bất ngờ bốc cháy dữ dội và bị chìm. 40 hành khách trên tàu lúc đó, bao gồm 36 khách người nước ngoài, 1 khách người Việt Nam và thủy thủ đoàn đã nhanh chóng thoát ra khỏi con tàu và đám cháy. Nhiều du khách đã phải nhảy xuống biển thoát thân. Dù không thiệt hại về sinh mạng nhưng có một số du khách đã bị thương trong quá trình thoát thân khỏi con tàu đang bốc cháy.

T. Hà - Ảnh: Facebook