Cháy tiệm tạp hóa, 4 người chết

Tin mới

03/11/2013 09:56

Khoảng 1 giờ ngày 3-11, một vụ cháy đã xảy ra tại tiệm tạp hóa Quốc Phòng (ngã tư Hội Bài - Tóc Tiên, thuộc xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu), làm 4 người trong một gia đình tử vong.

Căn nhà được xác định của ông Nguyễn Quốc Phòng (SN 1965) là hộ kinh doanh tiệm tạp hóa và sửa xe máy. Ngoài ông Phòng, trong nhà còn có bố ông Phòng là ông Nguyễn Văn Thao (SN 1939), vợ ông Phòng là bà Bùi Thị Toan (SN 1965) cùng đứa con trai nhỏ là em Nguyễn Hồng Quân (SN 1998, đang học lớp 10).

Ông Bùi Xuân Trường, Bí thư chi bộ ấp 3, xã Tóc Tiên, kể lại: “Khi mọi người có mặt thì ngọn lửa đã bốc lên ngùn ngụt. Người dân chỉ có thể dùng 2 vòi nước để phun xịt bên ngoài vì không thể tiếp cận căn nhà. Chỉ đến khi có xe chữa cháy của Công an huyện Tân Thành thì ngọn lửa mới bị khống chế”.


Nhà sử dụng cửa cuốn...


...lại rào lưới B40 nên chữa cháy khó khăn


Một chiến sĩ cứu hỏa kể căn nhà sử dụng cửa cuốn, bên ngoài còn bao bọc bởi hàng rào lưới B40 nên rất khó tiếp cận để phá cửa. “Căn nhà kế bên lại là cửa hàng kinh doanh gas nên mọi người phá cửa để đưa bình gas đi nơi khác. Những người trong nhà này chỉ đứng trên lầu kêu la chứ không thể thoát ra bên ngoài vì khói phun dày đặc” – chiến sĩ này kể.

Bà Hương, sống gần căn nhà bị cháy, cho biết: “Khi đưa được những người trong nhà ra thì họ đã chết, chỉ có em Quân là mạch còn đập. Tuy nhiên, sau khi đưa đến bệnh viện cấp cứu thì cũng tử vong”.

Ông Phòng bị cháy đen toàn thân và có vẻ đang cố dập lửa gần nơi phát cháy. Vợ ông Phòng được tìm thấy trong nhà tắm, em Quân thì nằm dưới gầm giường nấp. Bố ông Phòng thì bị thiêu cháy ngay trên giường vì đã bệnh liệt giường lâu ngày.

Gia đình ông Phòng còn có một người con trai tên Nguyễn Thành Luân (SN 1988). Vào thời điểm xảy ra vụ cháy, anh Luân đang ngủ tại ngôi nhà mới xây cách hiện trường khoảng 1 km. Khi được mọi người báo tin, anh Luân vội chạy về cùng mọi người chữa cháy nhưng không cứu nổi gia đình.


Hầu hết đồ đạc, hàng hóa trong nhà đều cháy rụi


Bên cạnh nhà bị cháy có cửa hàng gas, may mà không xảy ra nổ


Hầu hết đồ đạc, hàng hóa trong nhà đều cháy rụi, kể cả 3 chiếc xe máy. Nhiều người dân nghi ngờ nguyên nhân vụ cháy là do chập điện. Khu vực xảy ra vụ cháy cũng thường xuyên xảy ra cháy nổ trên đường dây hạ thế.

Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang phối hợp với Viện Khoa học kỹ thuật hình sự Bộ Công an khám nghiệm hiện trường, tìm hiểu nguyên nhân.

Tin - ảnh: G. Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI