Cháy tiệm vàng, cả nhà thiệt mạng

Tin mới

28/04/2012 10:52

Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại tiệm vàng Huỳnh Vân nằm trong khuôn viên chợ Trung An, huyện Cờ Đỏ - TP Cần Thơ vào khoảng 3 giờ ngày 27-4 đã cướp đi sinh mạng của vợ chồng chủ tiệm vàng và 2 con nhỏ

Bốn nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy tiệm vàng Huỳnh Vân là anh Phan Ngô Huỳnh (41 tuổi), chủ tiệm và vợ là chị Nguyễn Thị Tuyết Vân (37 tuổi), cùng con gái Phan Kim Ngân (12 tuổi) và con trai Phan Tấn  Đạt (27 tháng tuổi).
Hiện trường vụ cháy  tiệm vàng Huỳnh Vân. Ảnh: THỐT NỐT

Theo lời kể của một tiểu thương chợ Trung An, lúc vụ việc xảy ra,  một số người nghe có nhiều tiếng nổ lách tách từ trong tiệm vàng Huỳnh Vân nhưng không thấy ai kêu cứu. Đến khi thấy khói, lửa phát ra từ bên trong tiệm vàng càng lúc càng nhiều, mọi người mới tri hô và báo với chính quyền địa phương cử lực lượng đến tiếp cứu. Ngay sau đó, lực lượng công an xã, dân phòng, người dân nhanh chóng tham gia chữa cháy. Tuy nhiên, do tiệm vàng Huỳnh Vân có đến 2 lớp cửa sắt rất chắc chắn nên mọi người chỉ chạy loanh quanh bên ngoài tạt nước và dùng bình chữa cháy phun vào trong. Do vậy, theo ông Nguyễn Hữu Trí, công an viên xã Trung An, sau nửa giờ, khi cạy được cửa để vào bên trong chữa cháy thì  mọi thứ đã quá muộn.

Tại hiện trường, chị Nguyễn Thị Tuyết Vân  nằm chết trong tư thế đang ôm con trai Phan Tấn Đạt vào lòng. Còn cháu Phan Kim Ngân nằm phía trên đầu của cha - anh Phan Ngô Huỳnh. Hầu như toàn bộ đồ đạc trong nhà đều cháy rụi, trong đó 2 chiếc mô tô được anh chị mua cách đây không lâu chỉ còn lại khung sườn.

Sau khi hay hung tin, bà Huỳnh Thị Tím (mẹ anh Huỳnh) từ TP Long Xuyên - An Giang đã tức tốc lên Cần Thơ để nhận thi thể người thân. Không thể diễn tả hết nỗi đau mất con, mất cháu của người mẹ này. Bà khóc nức nở: “Thấy Huỳnh không có vốn liếng làm ăn nên  tôi cho mượn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để vay tiền mua bán. Hai cháu nội tôi đứa nào cũng ngoan. Mới hôm nào, cháu Ngân khoe với ông bà nội là được hạng nhì giải toán Olympia của TP Cần Thơ. Còn thằng cháu nội bụ bẫm và đẹp trai như cha nó. Thế mà…”.

Cũng theo bà Tím, hiện số tiền, vàng mà vợ chồng anh Huỳnh còn nguyên trong két sắt khoảng 10 tỉ đồng. Theo Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP Cần Thơ, toàn bộ số vàng và tiền của nạn nhân được gia đình tự niêm phong,  sau đó  chuyển về Kho Bạc Nhà nước TP Cần Thơ tạm giữ.

Ngay trong ngày 27-4, thi thể của các nạn nhân đã được gia đình bà Tím chuyển về quê ở phường Mỹ Quý, TP Long Xuyên  chôn cất. Đại tá Vũ Văn Tảo, Phó Giám đốc Sở PCCC Công an TP Cần Thơ, cho biết nguyên nhân vụ cháy bước đầu được xác định là do chập điện. Thiệt hại tài sản ước tính khoảng 400 triệu đồng.

THỐT NỐT- PHẠM CÔNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI