Ngày 25-10, Huyện ủy Kbang, tỉnh Gia Lai đã có thông tin chính thức về vụ án "Một cán bộ lâm trường bị chém chết lúc rạng sáng" (Người Lao Động online, ngày 21-10 đã đưa tin).

Theo đó, khoảng 19 giờ ngày 20-10, tại Trạm gác cửa rừng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Hà Nừng (xã Sơn Lang, huyện K Bang), Võ Đức Huy (nhân viên bảo vệ rừng), Hà Văn Hoạch, Đinh Văn Hợp (cùng trú tại Đăk Tơ Nglông, xã Sơn Lang) và một người tên Thêm tổ chức ăn nhậu. Đến 20 giờ 30 phút, anh Nguyễn Đăng Thịnh, Trạm trưởng đi về trạm. Tại đây, Hợp cầm bia mời anh Thịnh và đặt vấn đề xin gỗ làm nhà cho cha mình. Sau đó giữa anh Thịnh và Hợp xảy ra cãi vã, xúc phạm nhau.


7 đối tượng gây nên cái chết của nhân viên bảo vệ rừng tại cơ quan điều tra - Ảnh Minh Tân

7 đối tượng gây nên cái chết của nhân viên bảo vệ rừng tại cơ quan điều tra - Ảnh Minh Tân

Hợp bỏ về làng gọi thêm 7 đối tượng gồm: Đinh Văn Nội (SN 1991), Đinh Văn Nớt (SN 1991), Đinh Văn Sơn (SN 2000), Đinh Văn Túc (SN 1998), Đinh Văn Thợ (SN 1994), Đinh Văn Lịch (SN 1999), Đinh Văn Thuận (SN 1988, cùng trú tại làng Đăk Tơ Nglông) đến đánh anh Thịnh. Tất cả đồng ý dùng dao, gậy, đá đến Trạm gác cửa rừng ném đá và thách thức anh Thịnh. Lúc này, anh Đinh Văn Bé (công an viên của xã) và Đinh A Leng (thôn trưởng) đến khuyên can thì cả nhóm đối tượng bỏ về.


Trạm quản lý bảo vệ rừng, nơi xảy ra vụ việc

Trạm quản lý bảo vệ rừng, nơi xảy ra vụ việc

Sau đó, nhóm đối tượng mua bia và ngồi trước cửa quán tạp hóa đối diện Trạm gác cửa rừng (cách khoảng 30 mét) uống. Trong khi uống, cả nhóm đã bàn bạc “xử” anh Thịnh và anh Huy. Vợ chồng chủ quán nằm trong nhà nghe được nên đã gọi cho anh Thịnh biết để tránh.

Khoảng 5 phút sau, anh Thịnh và anh Huy bức xúc cầm dao, rựa đi ra để đuổi cả nhóm về, không gây ồn áo trong đêm. Khi phát hiện anh Thịnh thì Hợp hô to và cả nhóm cầm dao, hung khí đến đuổi đánh anh Thịnh và anh Huy. Anh Huy bỏ chạy vào trạm, còn anh Thịnh bị các đối tượng đâm, chém gây thương tích nặng và tử vong tại chỗ. Đến rạng sáng 21-10, 8 đối tượng trên đã bị bắt giữ.

Tin-ảnh: Hoàng Thanh