Trước đó, bà H. được người nhà chuyển đến BV trong tình trạng bị sưng tấy, chảy dịch vàng ở những nơi bơm silicon như trán, thái dương, má, ngực, cổ, mu bàn tay, mu bàn chân…

Các bác sĩ đã cấp cứu nạn nhân trong tình trạng mạch đập nhanh, huyết áp tụt, nhiễm trùng, sốt cao... Tuy nhiên, do bị nhiễm trùng huyết, thuyên tắc mạch máu, bà H. đã trút hơi thở cuối cùng tại phòng chăm sóc đặc biệt của BV.

Gia đình tổ chức đám tang cho bà Nguyễn Thị H. Ảnh: MẠNH LINH
Gia đình tổ chức đám tang cho bà Nguyễn Thị H. Ảnh: MẠNH LINH

Ông Đinh Văn M. (SN 1965, chồng bà H.) cho biết trước đó, bà H. thuê một người “làm đẹp dạo” đến nhà tiêm silicon và được sự đồng ý, chứng kiến của người thân. Sau khi bơm silicon, bà than mệt nên được gia đình chuyển đến BV Đa khoa Trà Vinh, sau đó chuyển tiếp đến BV Chợ Rẫy.

Theo BS Hùng, thời gian qua, BV Chợ Rẫy điều trị cho nhiều người là nạn nhân của việc bơm silicon dạo đang xuất hiện khá nhiều ở ĐBSCL. Việc bơm silicon lỏng vào cơ thể để lại rất nhiều di chứng như tạo thành những khối, vón cục gây nghẽn mạch máu, thuyên tắc phổi nên nguy cơ tử vong rất cao.

Chiều 28-4, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh đang điều tra nguyên nhân cái chết của bà H. Theo đó, Công an huyện Châu Thành đã làm việc với bà Lục Thị Thu Hằng (SN 1960, ngụ huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh), người trực tiếp tiêm dung dịch cho bà H.

Theo lời bà Hằng, bà hiện sinh sống tại TP HCM và quen biết bà H. Trước đó, bà Hằng cho bà H. biết cách làm đẹp của mình là tiêm dung dịch vào các bộ phận trên cơ thể. Nghe vậy, ngày 24-4, bà H. gọi bà Hằng mang dụng cụ đến nhà mình gồm 2 chai dung dịch để bơm ngực. Sau khi tiêm xong, bà H. có đưa cho bà Hằng 4 triệu đồng.

Ngày 28-4, Công an huyện Châu Thành mời bà Hằng đến làm việc nhưng bà cảm thấy mệt nên được chuyển đến BV Đa khoa tỉnh Trà Vinh kiểm tra. Các bác sĩ tại đây cho biết tình trạng của bà Hằng cũng giống bà H.

Theo lời bà Hằng, sau khi tiêm dung dịch làm đẹp cho bà H., bà Hằng đã tự tiêm cho mình 1 chai tương tự.

Tối 28-4, chúng tôi đến nhà bà Nguyễn Thị H. Căn nhà khá khang trang nằm ở mặt tiền Quốc lộ 53, đoạn qua ấp Bến Có, xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành. Lúc 20 giờ, rất đông người đến viếng linh cữu bà H.

Lúc này, gia đình bà H. cử người ra đứng ở cổng nhà để nhận mặt khách đến viếng. Biết có phóng viên đến, họ lịch sự nói: “Các anh vui lòng chờ kết luận điều tra bên công an và xin đừng chụp ảnh”.

Theo người dân sống quanh ngôi nhà này, bà H. tuy đã 57 tuổi nhưng còn đẹp, da mặt chỉ hơi nhăn.

Ph.Dũng - C.Linh - Nh.Thanh