Khoảng 19 giờ ngày 4-4, một vụ tai nạn giao thông xảy ra tại tầng thứ 2, cầu vượt Ngã Ba Huế (TP Đà Nẵng). Nạn nhân được xác định là P.V.T (SN 1996, ngụ huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam).

Cầu vượt mới khánh thành đã xảy ra tai nạn thương tâm
Cầu vượt mới khánh thành đã xảy ra tai nạn thương tâm

Nhiều người chứng kiến vụ việc cho hay vào thời điểm trên, xe tải mang BKS 43C – 08270 do tài xế Nguyễn Mạnh Tú (SN 1988, ngụ tỉnh Quảng Nam) điều khiển lưu thông trên tầng 2 của cầu vượt theo hướng từ đường Tôn Đức Thắng rẽ về đường Trường Chinh thì va chạm với xe đạp do T. điều khiển chạy cùng chiều.

Sau cú va chạm, cả xe đạp và người điều khiển bị cuốn vào gầm xe tải. Hậu quả khiến T. tử vong tại chỗ, xe đạp thì bị hư hỏng nặng.

Cả người lẫn xe đạp đều bị cuốn vào gầm xe tải trên tầng 2 của cầu vượt khi đang chuẩn bị rẽ phải
Cả người lẫn xe đạp đều bị cuốn vào gầm xe tải trên tầng 2 của cầu vượt khi đang chuẩn bị rẽ phải

Ngay sau đó, lực lượng CSGT đã có mặt tại hiện trường để phân luồng giao thông trên cầu. Được biết, T. đang ở TP Đà Nẵng ôn thi đại học.

Công trình cầu vượt Ngã Ba Huế mới vừa được khánh thành vào ngày 29-3 nhân dịp 40 năm giải phóng TP Đà Nẵng. Đây là một công trình mang điểm nhấn của Đà Nẵng trong năm 2015, được thi công cả ngày lẫn đêm trong vòng 16 tháng với tổng kinh phí hơn 2.000 tỉ.

Công trìnhnày được thiết kế là nút lập thể hình xuyến hoàn chỉnh kết hợp với cầu vượt gồm 3 tầng. Nút giao thông này khánh thành mang lại niềm hân hoan cho người dân toàn thành phố bởi hy vọng sẽ không còn là điểm đen tai nạn giao thông như trước. Tuy nhiên, sau khánh thành 1 tuần, cầu vượt đã có tai nạn chết người thương tâm.

Tin-ảnh: B.Vân