Sau khi nhận tiền tại Ngân hàng Vietcombank (10 Võ Văn Kiệt, quận 1), chị Hồng cùng luật sư Hà Hải đến một ngân hàng trên đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận) để gửi tiền, đồng thời quy đổi sang tiền Việt. Thế nhưng, trong tổng 524 tờ có 100 tờ mục nát nên bị khấu trừ 10%. So với ban đầu cách đây một năm, tỉ giá hiện tại mất đi 150 triệu đồng và không phát sinh lãi.

Chị Hồng vui mừng: “Dù không lãi, mất đi một khoản tiền nhưng tôi không buồn. Cảm ơn ngân hàng đã giữ trọn vẹn tiền của tôi. Cảm ơn nhà báo, luật sư không ngừng ủng hộ tôi. Tạm thời tôi sẽ gửi vào ngân hàng, khi cần sẽ rút một ít dùng việc riêng. Nhưng trước mắt, ít hôm nữa sẽ làm từ thiện”  - chị Hồng bày tỏ.

Tổng số tiền quy đổi sang tiền Việt là 691 triệu đồng. Trong đó có 116 tờ rách, mục nát sẽ được ngân hàng chuyển sang Nhật Bản nhờ nước bạn quy đổi gùm.

Chị Hồng xúc động nghẹn ngào cầm lại tiền trên tay

Chị Hồng xúc động nghẹn ngào cầm lại tiền trên tay

 

Đại diện Ngân hàng, Công an bàn giao 5 triệu yen cho chị Hồng

Đại diện Ngân hàng, Công an bàn giao 5 triệu yen cho chị Hồng

 

Bảo vệ và... PV các báo hộ tống chị ra ngoài

Bảo vệ và... PV các báo "hộ tống" chị ra ngoài

Trước đó, sáng 2-6, công an quận Tân Bình cho biết sẽ dời việc trao trả số tiền 5 triệu yen cho chị Hồng vào một ngày khác nhưng đến chiều bất ngờ mời chị lên và tiến hành thủ tục trả liền số tiền này cho chị.

Chị Nguyễn Thị Ánh Hồng vui mừng chờ đợi giờ phút nhận lại được số tiền 5 triệu yen

Chị Huỳnh Thị Ánh Hồng vui mừng chờ đợi giờ phút nhận lại được số tiền 5 triệu yen

 

Chị Hồng vui mừng điện thoại cho chồng biết đã được trao trả số tiền 5 triệu yen

Chị Hồng vui mừng điện thoại cho chồng biết đã được trao trả số tiền 5 triệu yen

 

Chồng chị Hồng đang chờ thông tin từ vợ

Chồng chị Hồng đang chờ thông tin từ vợ

 

Chị Hồng trong vòng vây của các phóng viên sau khi nhận lại được 5 triệu yen

Chị Hồng trong vòng vây của các phóng viên sau khi được nhận lại 5 triệu yen

Trưa 2-6, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (36 tuổi, ngụ đường Trần Văn Quang, quận Tân Bình, TP HCM) cho biết, chị chưa nhận được thông báo của Công an quận Tân Bình về việc được giao lại số tiền 5 triệu yen như kế hoạch mà cơ quan này thông báo trước đó.

Cùng ngày, trao đổi với luật sư Hà Hải (Đoàn Luật sư TP HCM, người hỗ trợ pháp lý cho chị Hồng), cho biết: Công an quân Tân Bình dự kiến ngày 2-6 sẽ trao trả cho chị Hồng số tiền trên. Tuy nhiên, kế hoạch có thể sẽ bị hoãn lại vì cơ quan này đang mời một số đơn vị liên quan đến tham dự. Những đơn vị được mời gồm đại diện UBND, TAND quận Tân Bình và kho bạc (nơi đang giữ số tiền trên). Sau khi hội đồng này họp bàn và đi tới ý kiến thống nhất, toàn bộ số tiền 5 triệu yen mới được trao cho chị Hồng cùng sự chứng kiến giữa các bên.

Theo luật sư Hải, sáng 2-6, đại diện của những đơn vị trên không có mặt đầy đủ nên việc trao lại số tiền cho chị Hồng hiện chưa thực hiện được. Khi nào các đơn vị trên có mặt đầy đủ thì sẽ tiến hàng việc giao tiền và đồng thời mời các cơ quan báo chí đến chứng kiến.

Luật sư Hải cho biết hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến việc trao lại số tiền cho chị Hồng đã rõ ràng, không còn người tranh chấp. Đồng thời, thời hạn 10 ngày công an lập hội đồng tư vấn việc trao tiền cũng đã hết thì nên tiến hành trao tiền sớm.

Chị Hồng mệt mỏi vì phải thấp thỏm chờ đợi ngày được nhận số tiền 5 triệu yen

Chị Hồng mệt mỏi vì phải thấp thỏm chờ đợi ngày được nhận số tiền 5 triệu yen

Trước đó, chiều 1-6, chị Hồng cùng người đại diện cho mình là luật sư Hà Hải đã tới cơ quan Công an quận Tân Bình để hỏi về việc nhận số tiền 5 triệu yen do đã quá thời hạn 10 ngày. Người đại diện của cơ quan này cho biết hội đồng tư vấn đã hoàn thành kết luận và sẽ đưa quyết định trao lại số tiền cho chị, dự kiến vào sáng 2-6.

“Tôi cùng chồng sẽ tiếp tục đi làm như bình thường vì không biết lúc nào mới có thông tin từ công an về việc nhận số tiền. Dù theo kế hoạch, hôm nay tôi sẽ nhận được tiền nhưng không thể vì vậy mà ngồi chờ trong cảm giác thấp thỏm”- người phụ nữ mua ve chai cho hay.

Chị Hồng vui vẻ tiếp chuyện với phóng viên báo đài 

Chị Hồng vui vẻ tiếp chuyện với phóng viên báo đài, sáng 2-6

 

Tuy nhiên đâu đó trên gương mặt chị vẫn còn nét đượm buồn

Tuy nhiên đâu đó trên gương mặt chị vẫn còn nét đượm buồn

 

Phóng viên chờ đợi trước nhà chị Hồng

Phóng viên chờ đợi trước nhà chị Hồng

 

Sau khi chờ đợi và tiếp chuyện phóng viên báo, đài đến trưa, chị Hồng tiếp tục công việc đi mua ve chai

Sau khi chờ đợi và tiếp chuyện phóng viên báo, đài đến trưa, chị Hồng tiếp tục công việc đi mua ve chai, vào trưa 2-6

 

Người Lao Động Online sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc.

NLĐO