Sáng 22-3, ông Thạch Sang, bảo vệ khu phố 3, phường Tân Định, quận 1, TP HCM đã viết bản tường trình liên quan đến việc ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 khiển trách ông có hành chống cấp trên và xô vào người ông.

Clip ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 phản ứng sau khi bị bảo vệ khu phố xô vào người.

Theo ông Sang, lúc 15 giờ ngày 21-3, đoàn liên ngành UBND quận 1 đã đến tháo dỡ trụ sở khu phố lấn chiếm vỉa hè nên ông đã thu dọn đồ đạc đến chỗ khác. Trong lúc bưng bê nặng ông đã vô tình chạm vào người ông Đoàn Ngọc Hải và khẳng định đây là hành vi không cố ý.

“Tôi không biết mặt ông Hải và việc đập trụ sở khu phố không ảnh hưởng gì đến tôi cũng như việc đụng nhau chỉ là hy hữu”- ông Sang nói.

Ông Lê Tiến Sĩ, Chủ tịch UBND phường Tân Định cho biết qua xác minh không đủ yếu tố cấu thành hành vi cố ý chống người thi hành công vụ. Vì vậy, mức xử lý phường đề xuất là nhắc nhở cá nhân ông Sang có hành vi chuẩn mực hơn.

Như Báo Người Lao Động phản ánh ngày 21-3, ông Đoàn Ngọc Hải cho rằng ông bảo vệ khu phố xô vào người ông trong lúc ông đang chỉ đạo các lực lượng phá dỡ trụ sở khu phố 3. Ông nói: “Anh xô vào người tôi, thể hiện thái độ chống đối, đề nghị anh Nghĩa (Phó Chủ tịch UBND phường Tân Định – PV) về yêu cầu anh đó về viết kiểm điểm, … hoặc cho ra khỏi bộ máy. Tất cả chúng ta làm việc vì cái chung nhưng anh có thái độ chống đối cấp trên, mời anh đi chỗ khác, cán bộ như thế sao chấp nhận được”.

L.Phong