Chỉ "rút kinh nghiệm" các cán bộ vắng mặt ở nhiệm sở sau nghỉ lễ

Tin mới

20/05/2015 20:08

(NLĐO)- Thành ủy Hải Phòng chỉ yêu cầu đoàn cán bộ, trong đó có Bí thư và Chủ tịch cùng 2 Phó chủ tịch UBND quận Ngô Quyền, rút kinh nghiệm vì vắng mặt tại nhiệm sở sau kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Văn bản của Thường trực Thành ủy Hải Phòng yêu cầu các cán bộ lãnh đạo quận Ngô Quyền vắng mặt tại nhiệm sở sau kỳ nghĩ lễ rút kinh nghiệm

Văn bản của Thường trực Thành ủy Hải Phòng yêu cầu các cán bộ lãnh đạo quận Ngô Quyền vắng mặt tại nhiệm sở sau kỳ nghĩ lễ rút kinh nghiệm

Ngày 20-5, ông Nguyễn Đồng Khang, Chánh Văn Phòng Thành ủy TP Hải Phòng, cho biết liên quan đến việc các lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của quận Ngô Quyền (Hải Phòng) đi du lịch nước ngoài, hết ngày lễ vẫn chưa đến nhiệm sở làm việc, Thành ủy Hải Phòng đã có công văn yêu cầu Quận ủy Ngô Quyền rút kinh nghiệm khi nhiều cán bộ lãnh đạo quận cùng nghỉ phép đi du lịch cùng một lúc.

Theo đó, Thành ủy Hải Phòng đã có cuộc họp, nghe báo cáo về việc đoàn cán bộ của quận Ngô Quyền đi du lịch nước ngoài nhân dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 về chậm so với dự định.

Sau khi nghe báo cáo của Thường trực Quận ủy Ngô Quyền và ý các đại biểu, Thường trực Thành ủy Hải Phòng đã có ý kiến: Đoàn cán bộ của quận Ngô Quyền xin nghỉ phép đi du lịch nước ngoài đã báo cáo với cấp có thẩm quyền và cơ bản đã thực hiện đúng theo nội dung đã xin phép. Trong thời gian nghỉ lễ, quận Ngô Quyền đã phân công lãnh đạo quận và các phòng ban, đơn vị trực đầy đủ, đảm bảo hoạt động của đơn vị, đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ.

Tuy nhiên, đoàn cán bộ đi du lịch về chậm so với dự định, có nguyên nhân là do chuyến bay về bị hoãn, chậm so với dự định ban đầu.

Thành ủy Hải Phòng chỉ đạo quận ủy Ngô Quyền cần nghiêm túc rút kinh nghiệm về việc đồng ý để nhiều cán bộ lãnh đạo quận cùng nghỉ phép đi du lịch cùng một lúc, nhất là vào dịp mật độ đi lại đông, dễ dẫn đến tình trạng bị thực hiện không đúng so với dự định ban đầu.

Thành ủy Hải Phòng giao Ban Tổ chức Thành ủy tăng cường công tác quản lý đối với cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý trong việc đi công tác, nghiên cứu, hội họp, tham quan, du lịch, chữa bệnh… ở nước ngoài.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa, vào dịp lễ nghỉ 30-4 và 1-5 vừa qua, đoàn cán bộ là các lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Ngô Quyền gồm các ông Nguyễn Xuân Phi, Bí thư Quận ủy; ông Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch UBND quận; 2 phó chủ tịch UBND là ông Đinh Minh Tuân và ông Trần Hữu Xuân cùng một số trưởng các phòng ban của quận đã đi du lịch Singapore từ ngày 29-4 đến hết ngày nghỉ lễ 6 ngày liền vẫn chưa về nhiệm sở.

Dịp nghỉ lễ vừa qua cũng là những ngày cao điểm Hải Phòng chuẩn bị kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Hải Phòng, nên việc cả đoàn lãnh đạo đi du lịch về chậm của quận Ngô Quyền khiến nhiều người không khỏi thắc mắc.

Ngay sau khi có thông tin trên, Thường trực Thành ủy Hải Phòng đã yêu cầu Quận ủy Ngô Quyền báo cáo giải trình về vụ việc.

Trọng Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI