Ngôi trường nơi ông Đỗ Hồng Đãi công tác
Ngôi trường nơi ông Đỗ Hồng Đãi công tác

Ngày 21-11, ông Lương Hồng Ngoạn, Bí thư Huyện ủy Quan Hóa (tỉnh Thanh Hóa), cho biết Ban thường vụ huyện ủy đã có quyết định cách chức bí thư chi bộ Trường THCS dân tộc nội trú huyện Quan Hóa của ông Đỗ Hồng Đãi. Trước đó, Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa đã ký quyết định cách chức hiệu trưởng Trường THCS dân tộc nội trú huyện Quan Hóa đối với ông Đãi vì có nhiều sai phạm trong công tác thu, chi.

Theo kết quả thanh tra của UBND huyện Quan Hóa, trong năm học 2011 - 2012, Trường THCS dân tộc nội trú Quan Hóa chưa thực hiện đúng các quy định, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính về thu, chi kinh phí. Nhà trường tự đặt ra các khoản thu sai quy định.

Cụ thể, nhà trường chi vượt số tháng hưởng học bổng của học sinh trong 2 năm, các khoản chi có chứng từ thanh toán không hợp lệ. Bên cạnh đó, nguồn thu, chi các khoản đóng góp của học sinh cũng có nhiều sai phạm, dẫn đến việc chi không đúng quy định với tổng số tiền hơn 161 triệu đồng.

UBND huyện Quan Hóa đã yêu cầu thu hồi số tiền sai phạm nêu trên, trong đó thu hồi nộp vào kho bạc số tiền hơn 108 triệu đồng, trách nhiệm thuộc về ông Đỗ Hồng Đãi, bà Hà Thị Nam, kế toán, bà Lê Thị Thanh Hiền, thủ quỹ nhà trường. Ngoài ra, huyện này cũng yêu cầu thu hồi nộp vào quỹ nhà trường số tiền hơn 53 triệu đồng, trách nhiệm thuộc về ông Đãi và bà Hiền.

Được biết, sau khi bị cách chức, ông Đỗ Hồng Đãi đã chuyển công tác sang huyện khác trong tỉnh.

Tin-ảnh: Tuấn Minh