Chiến sĩ đảo Song Tử Tây cứu 6 ngư dân Phillipines

Tin mới

17/01/2015 15:53

(NLĐO)- Ngày 17-1, Đại tá Ngô Mậu Bình, Phó chủ nhiệm chính trị Vùng 4 Hải quân, cho biết: Bộ đội đóng tại xã đảo Song Tử Tây, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa vừa cứu được 6 ngư dân Philippines trên tàu đánh cá số hiệu BAT 06 – 0252, bị trôi dạt và vỡ tàu.

 

Chiến sĩ trên đảo Song Tử Tây
Chiến sĩ trên đảo Song Tử Tây

Theo đó, khoảng 20 giờ ngày 16-1, lực lượng tuần tra, canh gác của đảo Song Tử Tây phát hiện một tàu cá trôi dạt cách đảo khoảng 1km trong khi sóng to gió lớn. Tàu này trôi dạt, bị vỡ khi va đập vào bờ tường kè chắn sóng của đảo. Lực lượng cứu hộ đã dùng xuồng kịp thời tiếp cận, cứu được toàn bộ 6 người trên tàu. Những người này cho biết họ ngụ thị trấn Marige Laec, thành Phố Balanga, Philippines. Tàu bị nạn có tải trọng khoảng 10 tấn, xuất bến ngày 1-1 để đánh bắt cá, đến ngày 3-1 thì tàu bị hỏng, mất tín hiệu liên lạc, trôi tự do.

Hiện, UBND xã đảo Song Tử Tây đã khám sức khỏe, cung cấp thuốc, lương thực thực phẩm, bố trí nơi ăn nghỉ cho 6 ngư dân Philippines và báo cáo cấp trên thông báo cho nước bạn, để bàn giao các ngư dân theo quy định.

 

K.Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI