Khoảng hơn 10 giờ ngày 11-10, tàu vận tải Cửa Tùng 01 chở vật liệu xây dựng từ cảng cá Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị ra đảo Cồn Cỏ. Trên tàu lúc này có 44 công nhân xây dựng và quân nhân.

Các tàu cá cứu nạn cập cảng Cửa Tùng an toàn
Các tàu cá cứu nạn cập cảng Cửa Tùng an toàn

Khi tàu đến đoạn cách đảo Cồn Cỏ khoảng 5 hải lý thì bị chìm. Nhận được thông tin cầu cứu, tàu của anh Lê Văn Hiếu (trú tại thị trấn Cửa Tùng) đang đánh cá ở gần đó đã tiếp cận hiện trường, thả thúng và áo phao để vớt những người bị nạn.

Sau một hồi vật lộn với sóng biển, hơn 40 người, trong đó có 1 phụ nữ tên là Nguyễn Thị Huệ (53 tuổi), trú tại TP. Đông Hà đã được cứu, nhưng sau đó, chị Huệ đã tử vong.

Vì tàu cá của anh Lê Văn Hiếu không đủ sức chứa nên phải di chuyển những người bị nạn sang tàu cá khác, rồi tếp tục chuyển những người gặ nạn vào bờ.

Các tàu cá cứu nạn cập cảng Cửa Tùng an toàn
Các tàu cá cứu nạn cập cảng Cửa Tùng an toàn

Đến trưa cùng ngày, các tàu cá cứu vớt người bị nạn cập cảng Cửa Tùng an toàn. Ngay sau đó, các nạn nhân được lực lượng chức năng đưa đến cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe.

Được biết, nạn nhân Nguyễn Thị Huệ đang được Công an tỉnh Quảng Trị khám nghiệm tử thi.

Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ thông tin chìm tàu, tuy nhiên thông tin ban đầu cho biết do nước tràn vào khoang nên tàu mới chìm dần.

Tin, ảnh: Hà Giang