Chìm tàu vì trúng luồng cá trên 50 tấn

Tin mới

24/02/2014 14:18

(NLĐO)- Vì thả lưới trúng luồng cá lớn, nên một tàu cá hành nghề lưới vây rút chì của ngư dân đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã bị chìm vì cá đầy khoang, khẩm tàu.

Tối 23-2, tàu cá QNg 96543 TS, công suất 200 CV, của ngư dân Võ Văn Phú (ngụ xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn) làm chủ, hành nghề lưới vây rút chì cách đảo Lý Sơn khoảng 10 hải lý về phía Đông cùng 17 lao động trên tàu. Vì thả lưới trúng luồng cá lớn nên khi các lao động kéo lưới bắt cá gặp lúc có lốc xoáy làm tàu cá lật nghiêng rồi chìm, ước thiệt hại trên 2,5 tỉ đồng. Rất may không có ngư dân nào gặp nạn.

Chủ tàu Võ Văn Phú cho biết: Hàng chục năm hành nghề vây rút chì ven đảo nhưng chưa bao giờ tàu ông gặp luồng cá nục lớn như vậy. “Phát hiện luồng cá nục lớn chạy vào nằm gọn trong lưới, tôi đã ra hiệu cho anh em cắt lưới để cá có đường chạy ra ngoài nhưng không hiểu sao cá vẫn cứ vào đóng lưới, vì không lường mẻ lưới “trúng đậm” như vậy nên khi kéo lưới lên tàu bị nghiêng và lật úp".

Theo một số ngư dân đi trên tàu ông Phú, mẻ lưới làm tàu cá bị chìm ước trọng lượng trên 50 tấn cá nục gai, giá trị khoảng 700 triệu đồng.

 

Văn Mịnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI