Tại cuộc tiếp xúc, các cử tri đã bày tỏ sự lo lắng, băn khoăn về nhiều vấn đề bức xúc của đời sống xã hội hơn là các vấn đề vĩ mô. Nhiều cử tri đề nghị Nhà nước tính toán lại chế độ tiền lương để bảo đảm  đời sống cho người lao động; có chính sách quản lý giá cả bởi hiện nay vấn đề này đang nảy sinh nhiều bất cập như giá thuốc chữa bệnh được cho là đã kiểm soát chặt nhưng thực tế vẫn tăng.

Trao đổi với cử tri, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng cho biết tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội sẽ tổng kết ưu điểm và khuyết điểm trong hoạt động suốt nhiệm kỳ để từ đó rút ra những kinh nghiệm cần thiết cho các nhiệm kỳ sau. Ông cũng nhấn mạnh nhiệm vụ hàng đầu từ nay đến hết nhiệm kỳ của Quốc hội là tập trung chỉ đạo tổ chức thành công bầu cử. Dự kiến, số đại biểu chuyên trách đã được tăng lên 33%, tỉ lệ cao nhất từ trước đến nay, trong khi số đại biểu từ các cơ quan hành pháp sẽ giảm. Ngoài ra, cơ cấu của nhiệm kỳ cũng rất ít chủ tịch UBND tỉnh, TP.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng Chính phủ đang triển khai mạnh mẽ việc thực hiện Nghị quyết 11 với 6 nhóm giải pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và bảo đảm an sinh xã hội. Trong quá trình thực hiện, rất cần sự đồng thuận và chia sẻ của người dân với Chính phủ. Bên cạnh đó, cán bộ, đảng viên phải đi đầu, làm gương về tiết kiệm để cùng chung tay kiềm chế lạm phát. 
T.Dũng