Ngày 16-11, Đại tá Trần Minh Thuỳ - phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình đã tặng hoa và thưởng nóng 5 triệu đồng cho Tổ tuần tra của Phòng CSGT khi đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến đã mưu trí, dũng cảm rượt đuổi và bắt được đối tượng vận chuyển trái phép 11 bánh cần sa và 50 viên ma túy tổng hợp.


Lãnh đạo ngành công an tỉnh Quảng Bình thưởng nóng cho tổ tuần tra bắt giữ đối tượng vận chuyển ma túy.

Lãnh đạo ngành công an tỉnh Quảng Bình thưởng nóng cho tổ tuần tra bắt giữ đối tượng vận chuyển ma túy.

Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 11-11, khi đang tuần tra kiểm soát trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh (thuộc địa bàn xã Hoá Thanh, huyện Minh Hoá), lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện chiếc xe Audi màu đỏ mang BKS Hải Phòng 16L-1089 chạy hướng từ Hà Tĩnh vào Quảng Bình vi phạm luật giao thông nên đã ra tín hiệu đón dừng để kiểm tra giấy tờ.

Lúc xuống xe, tài xế Lê Mạnh Hùng (SN 1973, trú tại thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) tỏ ra lúng túng và sợ sệt. Lực lượng CSGT đã phát hiện bên trong cốp xe có một bao tải đựng 11 bánh hình chữ nhật được gói trong túi nilon nghi là ma tuý. Trong lúc chờ chỉ đạo của cấp trên để xử lý, đối tượng đã nhảy lên xe, rú ga lao thẳng vào lực lượng đang làm nhiệm vụ, hất một đồng chí lên nắp capo và bỏ chạy. Khi cách vị trí kiểm tra hơn 12km, lái xe bỏ xe trốn vào rừng. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã nhanh chóng khống chế và bắt giữ đối tượng.


Tịch thu tang vật tại hiện trường.

Tịch thu tang vật tại hiện trường.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng xác định số bánh hình chữ nhật trên đều là cần sa ép khô, có trọng lượng hơn 10kg cùng 50 viên ma tuý tổng hợp được cất giấu trong ví đối tượng.

Chiều 16-11, Phòng CSĐT Tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Quảng Bình đã hoàn tất việc khám xét tại nhà riêng Lê Mạnh Hùng, đang hoàn tất hồ sơ để chuẩn bị khởi tố đối tượng.

Tin ảnh Hoàng Phúc