Ngày 2-6, Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy vừa tuyên dương, thưởng nóng cho hai nhân viên Đặng Hoàng Nam (đội Bảo vệ) và anh Phan Công Hậu (kỹ thuật viên khoa Chẩn đoán hình ảnh) vì đã có hành động đẹp vì người bệnh.

Anh Đặng Hoàng Nam (đội bảo vệ) cũng được Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TS BS Phạm Thị Ngọc Thảo trao quyết định khen thưởng gương “Người tốt, việc tốt”.

Anh Đặng Hoàng Nam được tuyên dương sau khi trả lại tiền, vàng cho bệnh nhân
Anh Đặng Hoàng Nam được tuyên dương sau khi trả lại tiền, vàng cho bệnh nhân

Anh Nam cho biết “Tôi được phân công làm việc tại lầu 1 khu khám bệnh, khi phát hiện cái ví bên trong có 1 chỉ vàng 9999 và 15 triệu đồng tại phòng lấy máu xét nghiệm. Tôi đã thông báo tìm chủ nhân chiếc ví”.

Sau khi xác minh chiếc ví là của bệnh nhân Nguyễn Thị Lang, đội bảo vệ đã lập biên bản trao trả cho chủ nhân.

Riêng anh Phan Công Hậu ngày 1-6 sau khi nhặt được một bóp da trong phòng X-Q thuộc khoa Chẩn đoán hình ảnh đã thông báo cho đội Bảo vệ bệnh viện.

Sau khi xác minh đúng tài sản 2,7 triệu đồng, 320 USD là của ông N.Đ.S., đội bảo vệ đã lập biên bản trả lại tài sản cho ông S.

TS BS Phạm Thị Ngọc Thảo đã biểu dương hành động “Nhặt được của rơi, trả lại cho người mất” của anh Đặng Hoàng Nam, anh Phan Công Hậu. “Mong rằng, tinh thần này sẽ ngày càng được nhân rộng trong đội ngũ Bảo vệ nói riêng và toàn thể nhân viên bệnh viện Chợ Rẫy nói chung, để bệnh viện Chợ Rẫy luôn xứng đáng là bệnh viện “Chất lượng, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”, bác sĩ Thảo chia sẻ.

Tin-ảnh: Phạm Dũng