Ngày 2-11, Trung tá Lâm Quang Phong, Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng cho biết cơ quan chức năng vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ cháy nhà khiến 2 người tử vong, 2 người bị bỏng nặng tại nhà ông Trần Minh Tình (SN 1969, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ).


Khi lực lượng chữa cháy dập lửa thì phát hiện ông Tình cùng con gái đã tử vong

Khi lực lượng chữa cháy dập lửa thì phát hiện ông Tình cùng con gái đã tử vong

Theo đó, qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an kết luận vụ cháy là do ông Tình chủ động gây nên để tự thiêu.

Tối ngày 21-10, ông Tình mua 2 chai cồn công nghiệp về giấu trong nhà. Đến rạng sáng ngày 22-10, khi vợ và 2 con gái ngủ say, ông Tình đã châm lửa đốt phòng ngủ sau đó kéo cả vợ cùng 2 cô con gái vào để chết chung.

Khi lửa bùng cháy, vợ và con gái lớn của ông Tình chạy thoát ra ngoài và kêu hàng xóm đến ứng cứu. Tuy nhiên, khi lực lượng chữa cháy đến dập tắt lửa thì phát hiện ông Tình và con gái út đã tử vong.

Cơ quan công an cho biết ông Tình phát hiện bản thân mắc bệnh nan y từ vài tháng trước. Trước khi châm lửa đốt, ông Tình đã viết mấy dòng chữ để lại trên tường với nội dung muốn cả nhà chết cùng nhau.

Hiện tại, bà Trần Thị Thanh Trà, vợ ông Tình bị bỏng nặng đến 90% và tiên lượng xấu. Con gái lớn Trần Thị Trà Giang mặc dù thoát ra ngoài sớm nhưng cũng bị bỏng đến 30% cơ thể.

Trước đó, như Báo Người Lao Động Online đã thông tin, rạng sáng 22-10, người dân phát hiện con gái lớn và vợ ông Tình chạy ra ngoài kêu cứu trong tình trạng bị bỏng nặng. Lực lượng PCCC đến nơi dập lửa và phát hiện ông Tình cùng con gái nhỏ đã tử vong.

B.Vân