Ngày 9-10, ông Nguyễn Quốc Tuấn, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu, cho biết Trường THCS Nguyễn Du (ấp Bà Ai, xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân) đã hoạt động lại bình thường sau khi gia đình ông Lục Văn Hữu (ngụ tại địa phương) đã đồng ý tháo dỡ rào chắn ngang cổng trường.

“Sáng 9-10, hơn 600 học sinh đã đi học lại bình thường. Đây đã là lần thứ 4 gia đình ông Hữu phong tỏa cổng trường. Chúng tôi khẩn thiết yêu cầu cơ quan chức năng sớm giải quyết dứt điểm, không nên để sự việc trên tái diễn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của nhà trường và gây hoang mang cho giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh”, ông Tuấn đề nghị.

Cổng trường bị gia đình ông Hữu phong tỏa ngày 8-10

Cùng ngày, ông Lục Văn Nghị (con ông Hữu), cho biết cha ông đã đồng ý tháo dỡ hàng rào vào tối 8-10, sau khi cơ quan chức năng hứa hạn chót là Thứ 6 tuần tới sẽ giải quyết dứt điểm vụ việc gia đình yêu cầu.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trong khoảng 1 năm qua, gia đình ông Hữu đã liên tục phong tỏa cổng trường học trên nhằm gây sức ép với cơ quan chức năng giải quyết thỏa đáng nhiều vấn đề bức xúc của gia đình. Trong đó, có 2 vấn đề nổi cộm là việc UBND huyện Hồng Dân thu hồi đất không rõ ràng và UBND xã Lộc Ninh phá dỡ ngôi nhà đang xây dựng của ông Hữu không đúng quy định của pháp luật.

DUY NHÂN