Chủ tịch Hà Nội báo cáo Chính phủ 200 tấn cá chết ở hồ Tây

Tin mới

04/10/2016 16:06

(NLĐO)- Trong báo cáo Chính phủ về vụ cá chết ở hồ Tây ngày 4-10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết đã có khoảng 200 tấn cá chết ở hồ Tây những ngày qua.


Theo ông Nguyễn Đức Chung có khoảng 200 tấn cá chết ở hồ Tây những ngày vừa qua

Theo ông Nguyễn Đức Chung có khoảng 200 tấn cá chết ở hồ Tây những ngày vừa qua

Sáng 4-10, trong phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã báo cáo với Chính phủ về tình hình cá chết hàng loạt trên hồ Tây, TP Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Đức Chung, trong những ngày qua, Hà Nội đã huy động 1.000 người, cả lực lượng thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô và công an TP và các lực lượng, triển khai 100 thuyền vớt cá chết ở hồ Tây. Đến chiều 3-10, cơ bản đã vớt xong, tính sơ bộ có khoảng 200 tấn cá chết ở hồ Tây.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết Công an TP đã điều tra nguyên nhân. Theo các kết quả xét nghiệm bước đầu, tất cả diện rộng trên mặt nước Hồ Tây có mức ôxy bằng 0. Tỷ lệ amoni tăng 20 mg/l, cao gấp 24 lần so với quy định. Hiện TP đang thực hiện giải pháp tăng cường ôxy, làm sạch nước.

Người đứng đầu UBND TP Hà Nội cho biết đến chiều 3-10, mức ôxy hòa tan lên 2,8 mg/l. Song song với đó, TP đã chỉ đạo xử lý ô nhiễm môi trường, đồng thời tuyên truyền người dân không sử dụng cá chết ở hồ Tây.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng khẳng định sẽ tiếp tục triển khai xác định nguyên nhân cá chết ở hồ Tây và công bố công khai trong thời gian sớm nhất.

Tin-ảnh: Nguyễn Hưởng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI