Chủ tịch nước chúc Tết các chức sắc tôn giáo và văn nghệ sĩ

Tin mới

30/01/2014 15:25

(NLĐO) – Sáng 30-1 (30 Tết), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo TP HCM đã đến thăm và chúc Tết các chức sắc tôn giáo.

Chủ tịch nước cũng đã đến thăm hỏi và chúc Tết hoà thượng Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự Thành hội TP HCM; hoà thượng Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; linh mục Nguyễn Công Danh, Chủ tịch Uỷ ban đoàn kết Công giáo Việt Nam và TP HCM và linh mục Phan Khắc Từ, Phó Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Công giáo TP HCM.       

Cùng ngày, chủ tịch nước đã đến thăm, chúc Tết soạn giả - NSDN Viễn Châu và Trà Giang.

Ngoài lắng nghe những lời tâm tình, gửi gắm của anh chị em nghệ sỹ đối với sự nghiệp văn hoá nghệ thuật của nước nhà, chủ tịch nước còn chia vui với soạn giả Viễn Châu, Trà Giang sự kiện đờn ca tài tử Nam bộ vừa được UNESCO chính thức công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc Tết soạn giả Viễn Châu và Trà Giang
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc Tết soạn giả Viễn Châu và Trà Giang

Chủ tịch nước khẳng định nước ta có một nền tảng văn hoá nghệ thuật rất vững chắc, các văn nghệ sỹ cần phải tiếp tục phát huy, chung tay xây dựng nền văn hoá tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, nỗ lực để các loại hình nghệ thuật như điện ảnh, cải lương... không bị lép vế trong quá trình hội nhập.  

 

Tin-ảnh: Phan Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI