Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm ba nước châu Âu

Tin mới

01/06/2008 23:40

(NLĐ) - Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Áo Heinz Fisher, nhà vua Na Uy Harald V và Tổng thống Cộng hòa Hy Lạp Karolos Papoulias, sáng nay, 2-6, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và phu nhân rời Hà Nội đi thăm cấp nhà nước tới Cộng hòa Áo (từ ngày 2 đến 4-6), Vương quốc Na Uy (từ ngày 4 đến 7-6) và Cộng hòa Hy Lạp (từ ngày 9 đến 10-6).

Đây là chuyến thăm cấp Nhà nước đầu tiên của Chủ tịch nước CHXHCN VN kể từ khi VN thiết lập quan hệ ngoại giao với ba nước châu Âu này.

Chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Cộng hòa Áo, Vương quốc Na Uy và Cộng hòa Hy Lạp, đặc biệt là ở các lĩnh vực hai bên có thế mạnh. Đây cũng là dịp để VN đẩy mạnh hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư với các nước nhằm tương xứng với tiềm năng và mong muốn của các bên, trao đổi ý kiến về các vấn đề cùng quan tâm, thúc đẩy phối hợp, hợp tác trên các diễn đàn quốc tế, vận động chính phủ các nước tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người VN làm ăn, sinh sống và hòa nhập xã hội tại nước sở tại.

B.T.Q
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI