Chủ tịch nước thăm Bệnh viện Đại học Y Dược - HAGL

Tin mới

21/09/2014 23:20

Cần Thơ đưa vào hoạt động bệnh viện 500 giường

Nhân chuyến công tác tại Gia Lai và Kon Tum, chiều 21-9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác, lãnh đạo tỉnh Gia Lai đã đến thăm Bệnh viện (BV) Đại học Y Dược (ĐHYD) - Hoàng Anh Gia Lai (HAGL).

Bác sĩ chuyên khoa II Măng Đung, Giám đốc BV ĐHYD-HAGL, cho biết BV có quy mô 200 giường với 20 phòng khám bệnh, 12 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 6 phòng chức năng... Sau 3 năm hoạt động, BV đã khám bệnh cho 436.500 lượt người, trong đó có 1.656 lượt khám cho nhân dân Lào, Campuchia; 10.265 lượt khám bệnh cho đồng bào dân tộc thiểu số...

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ký tặng vào sổ truyền thống của BV Đại học 
Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai Ảnh: Hoàng Lan
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ký tặng vào sổ truyền thống của BV Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai Ảnh: Hoàng Lan

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhận xét mô hình BV ĐHYD-HAGL là một sáng kiến hay. Có thể nói đây là mô hình hợp tác công tư về công tác xã hội rất tốt, rất hiệu quả. Đây còn là sự phối hợp giữa một bên chất xám là Trường ĐHYD TP HCM và doanh nghiệp có tiềm lực mạnh là HAGL.

* Ngày 21-9, TP Cần Thơ tổ chức khánh thành BV Đa khoa TP Cần Thơ (trụ sở trên đường Châu Văn Liêm, quận Ninh Kiều). BV được khởi công vào năm 2009, gồm 10 tầng và 1 tầng hầm, quy mô 500 giường bệnh, 8 phòng chức năng, 18 khoa lâm sàng và 5 khoa cận lâm sàng; tổng vốn đầu tư 850 tỉ đồng. 

H. Lan - C.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI