Chủ tịch nước trao quà, tặng bò cho bà con vùng lũ

Tin mới

14/12/2013 20:59

(NLĐO) - Ngày 14-12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đã thăm và làm việc tại các địa phương thuộc tỉnh Quảng Ngãi, động viên hỗ trợ đồng bào ở nơi bị thiệt hại do bão lũ vừa qua


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm, tặng quà động viên
 nhân dân một số huyện của tỉnh Quảng Ngãi
- Ảnh: TTXVN
    
Chủ tịch nước đã đến thăm nhân dân các xã Sơn Nham (huyện Sơn Hà), Nghĩa Kỳ (huyện Tư Nghĩa), Hành Tín (huyện Nghĩa Hành). Đây là những địa phương chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ của tỉnh Quảng Ngãi.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Võ Văn Thưởng cùng lãnh đạo các sở ngành của tỉnh đã báo cáo nhanh với Chủ tịch nước về tình hình khắc phục hậu quả lũ lụt.

Trong trận lũ lịch sử vừa qua, Quảng Ngãi có 15 người bị chết, 130 nhà bị sập và bị nước cuốn trôi, 495 phòng hư hỏng và hơn 4.000 ha lúa và rau màu bị thiệt hại. Nhiều công trình thủy lợi, đê kè, hồ chứa nước, đập dâng, đường giao thông, thông tin liên lạc hư hại với giá trị ước tính trên 1.000 tỉ đồng.

Ngay khi xảy ra thiên tai, cùng sự hỗ trợ của cả nước, chính quyền, đoàn thể, các lực lượng vũ trang trong tỉnh đã thực hiện phương châm "bốn tại chỗ", tổ chức cứu trợ khẩn cấp cho các điểm dân cư bị cô lập, thăm hỏi động viên các gia đình có người thân bị nạn. Công tác di dời, sơ tán dân vùng gập lũ, bảo đảm an toàn hồ chứa nước, hồ thủy điện được thực hiện tốt.

Hiện công tác cứu trợ, hỗ trợ người dân vùng thiệt hại vẫn đang tiếp tục triển khai. Tuy nhiên, do nguồn lực của tỉnh hạn chế nên việc khắc phục hậu quả gặp khó khăn. Do vậy, tỉnh đề nghị các bộ, ngành trung ương hỗ trợ 2.000 tấn gạo, 2.000 tấn giống các loại, 350 tỉ đồng để khôi phục nhà ở, ổn định sản xuất, nuôi trồng, khôi phục đường giao thông; ưu tiên xây dựng 80.000 nhà, chòi tránh lũ vùng ngập sâu.

Tại các địa phương, Chủ tịch nước đã đến hiện trường nơi xảy ra lũ nặng, ân cần hỏi thăm, động viên từng gia cảnh, trao quà tới các hộ có người thân thiệt mạng, nhà cửa, tài sản mất mất trong đợt lũ vừa qua.

Cùng Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch nước đã trao 120 suất quà tới các gia đình chịu thiệt hại; tặng 320 con bò, trị giá 2,4 tỉ đồng giúp người dân vùng bị bão lụt tỉnh Quảng Ngãi phục hồi sản xuất.


Chủ tịch nước thăm hỏi học sinh vùng lũ lụt xã Hành Tín  - Ảnh: TTXVN

 Chủ tịch cũng dành thời gian đến thăm trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Sơn Nham và học sinh vùng lũ lụt xã Hành Tín; đến kiểm tra khả năng tích nước, điều hòa tránh lũ của Công trình đầu mối thủy lợi Nước Trong tại xã Sơn Bao, huyện Sơn Hà…

Ở những nơi Chủ tịch nước và Đoàn công tác đến thăm, mặc dù đời sống, sinh hoạt còn chưa hết khó khăn, đại diện chính quyền và nhân dân đã bày tỏ xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khẳng định truyền thống kiên cường của quê hương cách mạng, quyết tâm sớm bình ổn đời sống, chuẩn bị đón niên vụ sản xuất mới.


Biểu dương các cấp chính quyền cùng bà con đã phát huy tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ lẫn nhau, khắc phục hậu quả lũ lụt, Chủ tịch nhấn mạnh chính truyền thống đoàn kết, trung dũng của người dân Quảng Ngãi, từng phát huy trong đấu tranh cách mạng, lại một lần nữa chung đúc người dân quê hương Núi Ấn- sông Trà thành một khối vững chắc, vượt qua hiểm họa thiên tai.

                                                             

 
Văn Mịnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI