Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Mỹ

Tin mới

18/07/2013 23:33

Ngày 18-7 tại Hà Nội, trong cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị cho biết nhận lời mời của Tổng thống Mỹ Barack Obama, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ thăm chính thức nước này từ ngày 24 đến 26-7.

Theo ông Lương Thanh Nghị, chuyến thăm khẳng định đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế của Việt Nam. Trong chuyến thăm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ hội đàm với Tổng thống Barack Obama và trao đổi ý kiến về những định hướng lớn trong quan hệ hai nước, nhất là các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học, công nghệ, giáo dục, đào tạo, nhân đạo...

Hai bên sẽ thảo luận về các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm. Chủ tịch nước cũng sẽ gặp đại diện chính quyền, Quốc hội, một số tổ chức quốc tế, giới học giả, doanh nghiệp Mỹ và cộng đồng người Việt tại nước này.

Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân (phải) trao tặng Tổng Lãnh sự Mỹ Lê Thành Ân Huy hiệu TP HCM. Ảnh: HỒNG THÚY

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc phía Mỹ đã từng đề cập việc nâng cấp quan hệ hai nước và khả năng này trong chuyến thăm Mỹ sắp tới của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ông Lương Thanh Nghị cho biết: “Kể từ khi Việt Nam và Mỹ bình thường hóa quan hệ vào tháng 7-1995, hai bên đã thỏa thuận xây dựng quan hệ “đối tác tích cực, hữu nghị, xây dựng hợp tác nhiều mặt, tôn trọng lẫn nhau và cùng có lợi”.

Trao tặng Tổng Lãnh sự Mỹ Lê Thành Ân Huy hiệu TP HCM

Chiều cùng ngày, tại buổi tiếp ông Lê Thành Ân, Tổng Lãnh sự Mỹ tại TP HCM, nhân dịp ông kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP, Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân đánh giá cao nỗ lực của Tổng lãnh sự trong việc góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa 2 nước. Ba năm qua, Tổng Lãnh sự Lê Thành Ân đã góp phần tạo điều kiện để phát triển mối quan hệ Việt Nam - Mỹ trong nhiều lĩnh vực như xã hội, giáo dục, kinh tế và y tế.

Dịp này, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đã trao tặng Tổng Lãnh sự Lê Thành Ân Huy hiệu TP HCM.

B.Diệp - N.Sinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI