Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thị sát bắn tên lửa cải tiến

Tin mới

05/04/2014 06:01

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ngày 4-4 đã thị sát buổi bắn tên lửa cải tiến của Quân chủng Phòng không - Không quân với mục tiêu bay thấp, xuất hiện bất ngờ và có mang nhiễu.

 

Rồng lửa bắt đầu rời bệ phóng
Rồng lửa bắt đầu rời bệ phóng

 

Ngày 4-4, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến trường bắn Quốc gia TB-1 (thuộc địa phận 2 tỉnh Bắc Giang và Lạng Sơn) thị sát buổi bắn nghiệm thu tên lửa cải tiến của Quân chủng Phòng không - Không quân. Cùng dự buổi bắn tên lửa còn có Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Sau khi nghe báo cáo mục đích, chương trình buổi bắn tên lửa, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã lên vị trí tham quan, chờ tên lửa khai hỏa tiêu diệt mục tiêu.

 

Chủ tịch nước tặng hoa cán bộ, chiến sĩ tham gia bắn nghiệm thu tên lửa thuộc sư đoàn 367

Chủ tịch nước tặng hoa cán bộ, chiến sĩ tham gia bắn tên lửa thuộc sư đoàn 367

 

Đây là lần bắn tên lửa cải tiến lần thứ 3 của Quân chủng Phòng không - Không quân. Khác với những lần bắn tên lửa trước, đợt bắn thử nghiệm này Quân chủng tự đảm bảo toàn bộ công nghệ và làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật, không phải đối tác bảo đảm công nghệ. Mục tiêu của đợt bắn tên lửa lần này là mục tiêu bay thấp, xuất hiện bất ngờ và có mang nhiễu.

Tên lửa bắn đầu tiên là tên lửa C-125-2TM. Từ sở chỉ huy trường bắn, thông tin mục tiêu M-100 đã cất cánh, có đường bay hướng về phía trận địa, kíp chiến đấu của Tiểu đoàn 184, Trung đoàn 213 (Sư đoàn 363) được lệnh vào cấp 1.

Những thông số về mục tiêu liên tiếp được phát đi, với độ cao dần tăng, cự ly so với trận địa ngày càng ngắn lại. Khi mục tiêu đến cự ly thích hợp, lệnh phóng được phát ra, tên lửa C-125-2TM vút lên, kéo theo luồng lửa sáng rực, bụi đất bốc lên mù mịt, bao trùm một góc trận địa.

Mục tiêu bị tiêu diệt. Trên màn hình Viko của xe điều khiển cũng như màn hình thể hiện đường bay của tên lửa và mục tiêu tại vị trí tham quan, đạn tên lửa đã gặp mục tiêu và ngay lập tức mục tiêu bị xóa sổ. Sau màn “khai hỏa” của Tiểu đoàn 184 (Trung đoàn 213), tên lửa của Sư đoàn 367 cũng vút lên vùng trời TB1, tìm diệt mục tiêu M-100.

 

Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ có mặt tại trường bắn khá sớm để kiểm tra, nắm tình hình chuẩn bị bắn nghiệm thu

Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ có mặt tại trường bắn khá sớm để kiểm tra, nắm tình hình chuẩn bị bắn tên lửa

 

Ngay sau khi đợt bắn nghiệm thu tên lửa kết thúc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trực tiếp xuống tận trận địa, tặng hoa, chúc mừng và biểu dương các kíp chiến đấu vừa tiêu diệt mục tiêu, hoàn thành nhiệm vụ bắn nghiệm thu.

Chủ tịch nước mong để tiếp tục phát huy truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, Quân chủng Phòng không - Không quân anh hùng, cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân chủng cần ra sức huấn luyện, nhằm nâng cao trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu; cùng với đó cần tiếp thu, khai thác có hiệu quả các loại vũ khí mới và hiện đại, đồng thời tích cực bảo quản, bảo dưỡng, nâng cấp, cải tiến các loại vũ khí có trong biên chế… nhằm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

 

Theo QĐND
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI