Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng gặp Tổng thống Nga Putin

Tin mới

06/09/2012 00:01

(NLĐ) - Trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh lãnh đạo các nền kinh tế APEC diễn ra từ ngày 8 đến 9-9 tại Vladivostock, Liên bang Nga, chiều 3-9, tại tư dinh của tổng thống Nga V. Putin ở ngoại ô Moscow đã diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Nga với các nhà lãnh đạo Công đoàn (CĐ) các nước APEC. Tham dự cuộc gặp quan trọng này có Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng và Chủ tịch CĐ các nước Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Trao đổi với lãnh đạo CĐ các nước, Tổng thống Putin nhấn mạnh đến sự phát triển năng động của các nền kinh tế thành viên APEC và chia sẻ quan điểm của CĐ là tăng trưởng kinh tế phải hài hòa với quyền và lợi ích của người lao động - những người đóng góp quan trọng cho sự tăng trưởng kinh tế của từng quốc gia.

Hội nghị các nhà lãnh đạo Công đoàn các nước APEC tại Moscow
 
Tổng thống Putin chú trọng đến sự thúc đẩy đối thoại xã hội và thực hiện cơ chế ba bên giữa chính phủ, giới sử dụng lao động và CĐ. Các nhà lãnh đạo CĐ các nước APEC đã trao cho Tổng thống Putin những khuyến nghị của CĐ về các chính sách sẽ được Hội nghị Thượng đỉnh APEC bàn thảo trong những ngày tới tại Vladivostock.

Cùng ngày, Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng đã tham dự Hội nghị các nhà lãnh đạo CĐ các nước APEC tổ chức tại trụ sở Trung ương CĐ Nga (FNPR); làm việc với Thứ trưởng Bộ Lao động Nga và Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nga trong khuôn khổ đối thoại xã hội APEC.

Tin - ảnh: T.V.Lý
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI