Chủ tịch TP Vũng Tàu viết tâm thư cho người dân

Tin mới

21/03/2017 14:37

(NLĐO) – Để tạo hình ảnh đẹp của thành phố du lịch, văn minh thân thiện, Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu đã viết thư ngỏ kêu gọi người dân cùng chung tay góp sức xây dựng.

Ngày 21-3, nhiều phường, xã trên địa bàn TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đều nhận được thư ngỏ do ông Nguyễn Lập – Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu ký với nội dung “Kêu gọi chung tay góp sức xây dựng thành phố Vũng Tàu là thành phố xanh, sạch, đẹp”.

Đây là một trong những nội dung nằm trong kế hoạch “đòi lại” vỉa hè mà Vũng Tàu đang triển khai đồng bộ trên toàn thành phố.


Xây dựng môi trường du lịch văn minh, thân thiện

Xây dựng môi trường du lịch văn minh, thân thiện

Bức thư là lời kêu gọi của UBND TP Vũng Tàu đối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân bằng những hành động thiết thực cùng Đảng bộ, chính quyền thành phố xây dựng Vũng Tàu xanh, sạch, đẹp.

Vũng Tàu kêu gọi người dân không chiếm dụng lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán, trông giữ xe không đúng quy định. Đặc biệt, UBND thành phố trân trọng đề nghị và tin tưởng các hộ gia đình đang cư trú, kinh doanh tại nhà mặt tiền trên các tuyến đường sắp xếp gọn gàng hàng hóa, phương tiện trong khuôn viên nhà đất của mình chủ động tháo dỡ mái che, hiên nhà, biển quảng cáo, rao vặt tự phát và các hạng mục không đúng quy định; không mua bán hàng hóa tại các chợ họp tự phát gây cản trở giao thông, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và làm mất mỹ quan đô thị.

Nhân dân và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nên giữ vệ sinh môi trường, bỏ rác đúng nơi quy định, không xả nước thải ra vỉa hè, đường phố. Luôn có thái độ ứng xử văn minh trong đời sống, có thái độ phê phán và kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương xử lý đối với những hành vi gây ô nhiễm môi trường


Xây dựng môi trường du lịch văn minh, thân thiện

Xây dựng môi trường du lịch văn minh, thân thiện

Vũng Tàu kêu gọi người dân hãy chung tay bảo vệ môi trường, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và trật tự công cộng, góp phần tạo nên hình ảnh thành phố Vũng Tàu thân thiện, văn minh, hiện đại, có trật tự, kỷ cương là nơi đáng đến, đáng sống của mọi người.

Theo kế hoạch, từ ngày 15-3 đến 27-3, Vũng Tàu sẽ phát thư ngỏ kêu gọi chung tay góp sức xây dựng thành phố. Từ ngày 28-3 đến ngày 10-4, tổ chức vận động thực hiện tự tháo dỡ, di dời phần vi phạm. Đến ngày 15-4 sẽ ra quân xử lý vi phạm trên toàn địa bàn.

Tin, ảnh: Ngọc Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI