Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú: "Hỗ trợ 60 triệu đồng/ha là đã cao"

Tin mới

25/09/2014 20:18

(NLĐO) - Trả lời về việc thu hồi hơn 14.500 ha đất để làm dự án mới, dù khẳng định cấp sổ đỏ cho dân là đúng, nhưng chủ tịch UBND huyện Đồng Phú lại nại lý do đa phần là… cấp sai và cho rằng hỗ trợ khoảng 60 triệu đồng/ha đã là cao!

Chiều 25-9, UBND tỉnh Bình Phước tổ chức họp báo nhằm thông báo tình hình kinh tế xã hội sau 9 tháng đầu năm và trả lời về việc thu hồi 14.531 ha tại các xã: Tân Lập, Tân Hưng, Tân Phước, Tân Lợi, Tân Hòa thuộc huyện Đồng Phú để làm Dự án khu Đô thị - Dịch vụ - Công nghiệp (ĐT-DV-CN) Đồng Phú.

Vườn cà phê của người dân nằm trong vùng Dự án khu ĐT-DV-CN Đồng Phú ở huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, dù có sổ đỏ nhưng vẫn bị quy chụp… đất lấn chiếm!

Vườn cà phê của người dân nằm trong vùng Dự án khu ĐT-DV-CN Đồng Phú ở huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, dù có sổ đỏ nhưng vẫn bị quy là đất lấn chiếm!

Hàng chục phóng viên đặt câu hỏi liệu dự án có khả thi hay không khi tại tỉnh Bình Phước đang có nhiều khu công nghiệp… bị bỏ trống, thậm chí treo nhiều năm qua. Đối với những hộ có hợp đồng nhận khoán thì việc thu hồi có đúng luật không? Tại sao cho rằng người dân lấn chiếm đất nhưng lại cấp sổ đỏ cho dân? Mỗi ha đất, dân mua từ 600-700 triệu đồng, trong khi thu hồi chỉ hỗ trợ (không bồi thường) là có thỏa đáng không? Đặc biệt, trước thông tin Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú cho rằng hỗ trợ 60 triệu đồng/ha là… cao, đang khiến người dân bức xúc hơn.

Ông Nguyễn Thành Chương, Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú, trả lời: “Đất giao khoán cũng là đất nhà nước nên chỉ hỗ trợ một phần cây trồng trên đất. Còn việc cấp sổ đỏ cho dân là đúng, nhưng phần nhiều do… cấp sai nên phải tính toán lại”.

Sổ đỏ của người dân được Nhà nước cấp, nhưng ông Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho rằng số nhiều do cấp sai!
Sổ đỏ của người dân được Nhà nước cấp, nhưng ông Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho rằng số nhiều do cấp sai!

Theo dự thảo khi thu hồi đất, chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV cao su Bình Phước chỉ hỗ trợ từ 10% - 35%. Ông Nguyễn Thành Chương cho biết hỗ trợ 35% là dự kiến. "Với việc hỗ trợ 35% nếu quy ra tiền so với giá đất hiện tại thì người dân cũng được khoảng 60 triệu đồng/ha…là đã cao”- ông Chương nhận xét.

 

Tin - ảnh: T. Tiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI