Chủ tịch UBND xã dùng bằng cấp 3 không hợp lệ

Tin mới

29/04/2017 11:26

(NLĐO) – Sau khi có đơn tố cáo, cơ quan chức năng vào cuộc xác minh và kết luận 1 chủ tịch UBND xã dùng bằng cấp 3 không hợp lệ.

Tin từ Đảng ủy xã Kiến Thành, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông, ngày 29-4, cho biết đã đề xuất cấp trên cách chức vụ trong Đảng đối với ông Mai Văn Sáng (SN 1960, Chủ tịch UBND xã Kiến Thành). Lý do ông Sáng bị đề xuất cách hết các chức vụ trong Đảng vì đã sử dụng bằng cấp 3 không hợp lệ và khai hồ sơ không trung thực.


Trụ sở cơ quan nơi ông Sáng công tác

Trụ sở cơ quan nơi ông Sáng công tác

Trước đó, vào tháng 8-2016, ông Sáng bị tố cáo đã sử dụng bằng cấp 3 giả. Sau đó, UBKT tỉnh và huyện Đắk R’Lấp đã thành lập đoàn xác minh theo nội dung đơn tố cáo. Kết quả xác minh cho thấy ông Sáng đã sử dụng bằng cấp 3 không hợp lệ. Ngoài ra, ông Sáng còn có hành vi khai không trung thực trong hồ sơ lý lịch.

Trao đổi với báo chí, ông Sáng cho biết ông có học tại Trường THPT Đắk R’Lấp (thuộc tỉnh Đắk Lắk cũ) nhưng không thi tốt nghiệp vì có việc gia đình. Năm 1998, ông nhờ một người quen xin giùm bằng ở Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk. “Tôi sẽ chấp nhận mọi hình thức kỷ luật” - ông Sáng nói.

Tin - ảnh: C. Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI