Chủ tịch xã cho con gái dưới 16 tuổi lấy chồng

Tin mới

13/07/2014 22:43

Những ngày qua, người dân xã Phú Thuận, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau xôn xao chuyện chủ tịch xã này tổ chức đám cưới cho con gái chưa đủ 16 tuổi ngay trong trụ sở UBND xã

Đám cưới long trọng diễn ra trong giờ hành chính chiều 11-7 tại UBND xã Phú Thuận, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau. Cô dâu là L.H.Tr.Th, con gái ông Lê Công Quẩn, Chủ tịch UBND xã này. Th. sinh ngày 29-8-1998, tức chưa đủ 16 tuổi, vừa học xong lớp 10. Chú rể cũng đang đi học.

Theo một số cán bộ xã Phú Thuận, đám cưới con gái ông Quẩn có hàng trăm khách, trong đó có nhiều cán bộ cơ quan cấp huyện và các xã lân cận.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lâm Chí Thảo, Bí thư Đảng ủy xã Phú Thuận, xác nhận việc ông Quẩn tổ chức đám cưới cho con gái vị thành niên trong khuôn viên UBND xã là có thật.

“Do nhà anh Quẩn nằm trong khu vực chợ, không có sân tổ chức đám cưới nên mượn UBND xã đãi tiệc. Trước đó, UBND xã cũng đã hơn 10 lần cho người dân mượn mặt bằng tổ chức đám cưới vì gia đình không có sân, trong khi khu vực này không có nhà hàng” - ông Thảo giải thích.

Lễ cưới con gái vị thành niên của chủ tịch UBND xã Phú Thuận, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau ngày 11-7

Lễ cưới con gái vị thành niên của chủ tịch UBND xã Phú Thuận, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau ngày 11-7

Còn việc ông Quẩn gả con gái khi chưa đủ 16 tuổi, ông Thảo khẳng định đã biết nhưng không ngăn được. “Trong cuộc họp Ban Thường vụ Đảng ủy xã vừa rồi, chúng tôi có nhắc nhở anh Quẩn không nên tổ chức đám cưới cho con khi cháu chưa được 16 tuổi. Tuy nhiên, anh Quẩn báo với Ban Thường vụ là cháu Th. từng bỏ học một năm, khi đi học lại thì gia đình có làm lại giấy khai sinh hạ xuống một tuổi so với tuổi thật.

Trước khi đám cưới diễn ra, anh Quẩn có lên huyện làm thủ tục điều chỉnh năm sinh cho cháu Th. Tuy nhiên, đến gần ngày cưới thì ngành chức năng thông báo điều chỉnh không được, trong khi gia đình anh đã phát thiệp mời nên không thể dừng”.

Ông Thảo cho biết Ban Thường vụ Đảng ủy xã sẽ họp kiểm điểm ông Quẩn về việc tổ chức đám cưới con gái chưa đủ tuổi kết hôn.

Một người dân sống gần UBND xã Phú Thuận bức xúc: “Nhiều người tỏ ra thông cảm cho cháu Th. vì trót yêu. Tuy nhiên, ông Quẩn tổ chức đám cưới rình rang trong trụ sở xã là quá coi thường dư luận và người dân địa phương”.

Bài và ảnh: DUY NHÂN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI