Đàn heo của gia đình anh Vương nằm chết ngổn ngang. Ảnh: Nha Mân

Đàn heo của gia đình anh Vương nằm chết ngổn ngang. Ảnh: Nha Mân

Ngày 4-10, anh Phan Hùng Vương (SN 1983, ngụ xã Tân Long, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) cho biết các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ về nguyên nhân khiến đàn heo của gia đình anh chết bất thường.

Theo anh Vương, sáng 3-10, sau khi cho đàn heo ăn xong, vợ chồng anh đi rẫy hái ớt. Khoảng 4 tiếng sau, anh Vương hốt hoảng khi phát hiện đàn heo tím tái và nằm chết ngổn ngang trong chuồng.

“Khi tôi vừa bước đến chuồng heo thì phát hiện cả 3 con heo nái nặng từ 150-200 kg và 1 con heo lứa nặng 70 kg nằm bất động. Tôi chạy sang chuồng nhốt 18 heo con gần đó cũng thấy cảnh tương tự. Tôi nghi ngờ có người làm chuyện ác vì đàn heo này vốn khỏe mạnh trước khi tôi cùng vợ đi rẫy”- anh Vương chia sẻ.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại tá Đặng Minh Thế - Trưởng Công an huyện Thanh Bình cho biết sau khi tiếp nhận tin báo, các lực lượng chức năng đã đến khám nghiệm hiện trường và lấy mẫu heo chết để đưa đi xét nghiệm. Trong trường hợp kết quả cho thấy có dấu hiệu tội phạm sẽ khởi tố vụ án để điều tra làm rõ.

Tin-ảnh: N.Mân-T.Nốt