Vụ cô giáo dùng dao kề cổ học sinh ở Đà Nẵng

Chủ ý quay phim từ trước?

Tin mới

19/03/2008 23:42

Ngày 19-3, chuyện trò với chúng tôi, cô Trần Thị Thanh Uyên, giáo viên Trường THPT Trần Phú - Đà Nẵng, người cầm dao kề cổ học sinh (Báo NLĐ cùng ngày đã thông tin) không cầm được nước mắt. Cô tâm sự: “Tinh thần tôi đã suy sụp hoàn toàn. Nếu không có gia đình, thầy cô và các em học sinh động viên, có lẽ tôi không còn ngồi đây để trò chuyện”.

Theo lời của cô Uyên, trong những lúc dạy kèm cho học sinh ở nhà, lúc nào cô cũng xem các em như em út của mình. Vì vậy, cô đã đùa giỡn quá trớn nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc. “Tôi biết mình đùa như vậy là quá trớn, là sai. Có lẽ đây là bài học kinh nghiệm sẽ giúp tôi trưởng thành hơn trong cuộc sống. Tôi mong lãnh đạo nhà trường cho mình một cơ hội để sửa chữa sai lầm” - cô Uyên bộc bạch.

Cô Uyên cho biết, sau khi kết thúc học kỳ 1, một số học sinh trong lớp cô chủ nhiệm bị xếp loại hạnh kiểm yếu. Hai em V.T.H (học sinh bị kề dao) và em N.V.T (học sinh quay phim) đều nằm trong số này, do các em vi phạm quá nhiều và tham gia đánh nhau. Có em lỗi vi phạm liệt kê ra cả một trang giấy. Các em này có thái độ không bằng lòng với kết quả đó. Hôm xảy ra vụ cầm dao kề cổ, H. và T. liên tục đùa giỡn mỗi khi cô cầm dao gọt trái cây. “Tôi không cố ý thanh minh cho mình, nhưng giờ ngẫm lại tôi có cảm nhận là việc quay phim đã có chủ ý từ trước. Mỗi lần tôi cầm dao gọt trái cây là một em đùa giỡn không cho các bạn làm bài, một em ra ngoài nghe điện thoại”. Cô Uyên cũng khẳng định mình không cắm phập con dao trên bàn. Gọt trái cây xong, cô để dao trên bàn rồi lên giảng bài. Lúc đó T. đã lên cắm con dao trên bàn. Trong đoạn video mà chúng tôi được xem cũng chỉ có con dao cắm trên bàn, chứ không thấy cảnh cô Uyên cầm dao cắm xuống (đoạn video này đã bị cắt nhiều đoạn).

Thầy Nguyễn Quang Long, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú, cho biết trong ngày 19-3, nhiều học sinh đã đến gặp trực tiếp thầy và gởi hàng trăm lá thư bày tỏ sự cảm thông với cô giáo. Tuy nhiên, theo thầy Long, việc cầm dao kề cổ học sinh của cô Uyên dù đùa giỡn cũng là sai. “Uyên là cô giáo dạy tốt, nhiệt huyết trong nghề nghiệp, nên nhà trường sẽ xác minh, làm rõ tính chính xác của vụ việc để có mức xử lý kỷ luật thích hợp” - thầy Long nói.

Bài và ảnh: Hoàng Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI