Nắng nóng khiến nhiều nơi ở Nghệ An xảy ra cháy rừng

Nắng nóng khiến nhiều nơi ở Nghệ An xảy ra cháy rừng

Chiều ngày 13-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Trọng Duẩn, Trưởng công an xã Nam Lộc (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) cho biết trong lúc tham gia chữa cháy rừng tại địa phương, Bí thư xã Nam Lộc bị ngã gãy tay, 1 cán bộ địa chính xã kiệt sức ngất xỉu.

Vụ cháy rừng này bắt đầu từ khoảng 11 giờ ngày 12-6 đã xảy ra một vụ cháy rừng tại vùng giáp ranh giữa xã Nam Lộc - huyện Nam Đàn với xã Thanh Lâm - huyện Thanh Chương. Khu vực cháy rừng là khe Hương, nơi có diện tích lớn rừng thông và keo.

Nhận được thông tin, chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng, người dân đã phối hợp với Lữ đoàn công binh 414 - Quân khu 4 tổ chức công tác dập lửa cứu rừng. Do trời nắng nóng, gió Lào thổi mạnh nên lửa bùng phát dữ dội, hàng chục ha rừng đã bị thiêu rụi.

Đến khoảng 10 giờ sáng nay 13-6, ngọn lửa tạm được khống chế, tuy nhiên đến chiều cùng ngày 13-6, lửa bùng phát trở lại. Trong lúc tham gia dập lửa cứu rừng, ông Nguyễn Xuân Lành, Bí thư Đảng ủy xã Nam Lộc đã bị ngã gãy tay, 1 cán bộ địa chính xã này ngất xỉu tại chỗ vì kiệt sức.

“Do trời nắng nóng nên hiện tại rừng lại tiếp tục cháy, chúng tôi đang huy động các lực lượng để dập lửa không cho đám cháy lan rộng” - ông Duẩn cho biết thêm.

Tin - ảnh: Đức Ngọc