Tìm kiếm máy bay mất tích:

Chưa nói trước được thời điểm dừng kiếm máy bay

Tin mới

11/03/2014 20:11

(NLĐO) - Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân, Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn, nói như vậy sau ngày thứ 4 tìm kiếm bất thành.

 

Sơ đồ vị trí tìm kiếm ngày 11-3. Ảnh: Quý Lâm

Sơ đồ vị trí tìm kiếm ngày 11-3. Ảnh: Quý Lâm

Lúc 17 giờ 20 phút ngày 11-3, Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn chủ trì buổi họp báo về việc tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích.

Theo ông Tuấn, dù trong ngày 11-3 đã tăng cường thêm trực thăng Mi 171, máy bay CaSa 212 và mở rộng vùng tìm kiếm nhưng vẫn chưa thấy có dấu vết nào của máy bay mất tích.

Cùng ngày, Quân đội Việt Nam đã tổ chức hơn 10 lượt bay. “Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực dò tìm, nắm bắt thêm thông tin, tập trung trong khu vực có khả năng cao, đồng thời thường xuyên trao đổi thông tin với các nước tham gia tìm kiếm. Công tác này chưa thể nói đến khi nào sẽ kết thúc. Chi phí dùng vào việc này vẫn chưa thống kê, vì có nhiều lực lượng tham gia” - ông Tuấn cho hay.

 

Lực lượng không quân trên vùng biển Cà Mau ngày 11-3. Ảnh: Duy Nhân

Lực lượng không quân trên vùng biển Cà Mau ngày 11-3. Ảnh: Duy Nhân

Đề cập về việc Malaysia thông báo về vật thể lạ được cung cấp từ tàu vũ trụ của Mỹ (nằm trong khu vực do Campuchia quản lý), đồng thời phát hiện đốm trắng cách đảo Thổ Chu 80 km, ông Tuấn xác nhận đó không phải là vật thể liên quan máy bay chở khách bị mất tích của Malaysia.

Chiều 11-3, Sư đoàn phòng không 367 - Quân chủng phòng không không quân đã chuyển thiết bị, khí tài thành lập trạm rađa thuộc Sở chỉ huy tiền phương không quân tại khu vực sân bay Cà Mau. Một sĩ quan Sư đoàn phòng không 367 cho biết trạm rađa này được thành lập để chỉ huy dẫn đường cho các máy bay tìm kiếm cứu nạn trên biển cho trực thăng Mi 171.

 

Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không-không quân trả lời báo chí. Ảnh: Quý Lâm

Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn trả lời báo chí. Ảnh: Quý Lâm

 

Sở chỉ huy tiền phương tại Phú Quốc cũng công bố 2 số điện thoại để cung cấp thông tin cho báo chí cũng như tiếp nhận mọi thông tin về máy bay Malaysia Airelines mất tích. Đó là 2 số điện thoại: 0773847508 và 0773846704.

 

Ca Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI