Chưa thống nhất chỉ tiêu các loại đất

Tin mới

12/03/2013 21:56

Ngày 12-3, Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) TPHCM tổ chức cuộc họp với các sở, ngành và 24 quận, huyện để thống nhất nội dung dự thảo quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất 5 năm giai đoạn 2011 - 2015.

 Nhiều quận, huyện tỏ ra bất ngờ vì các chỉ tiêu sử dụng đất từ… trên trời rơi xuống.

 Diện tích đất rừng huyện Bình Chánh theo quy hoạch chung đã được TP phê duyệt là 1.500 ha. Đơn vị tư vấn lập quy hoạch cho biết để áp đúng chỉ tiêu đất rừng từ Bộ
TN-MT đưa xuống, diện tích đất rừng của huyện Bình Chánh sẽ tăng thêm 90 ha, lấy từ đất cây xanh cách ly khu xử lý chất thải rắn Đa Phước. Tuy nhiên, ông Đoàn Nhựt, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh, không đồng ý với đề xuất này, bởi lẽ đất cây xanh cách ly về bản chất khác hoàn toàn đất rừng nên không thể quy hoạch vào loại đất rừng.
 
Tương tự, đại diện quận 9 cho biết Khu Công nghệ cao cũng dự kiến chuyển sang đất thương mại - dịch vụ và kiến nghị xem xét lại việc chuyển đổi này. Bức xúc không kém là đại diện huyện Hóc Môn, cho rằng việc tăng thêm 100 ha đất an ninh quốc phòng cho huyện là hết sức vô lý vì diện tích quá lớn nhưng không biết để làm gì, ở đâu, huyện không thể phân bổ được. Đại diện quận 9 cũng cho biết 200 ha đất của khu dân cư phường Long Trường đã được TP phê duyệt, nay đơn vị tư vấn lại áp vào đất an ninh quốc phòng.
 
Còn đại diện quận 1 cho rằng nhiều công trình hạ tầng trên địa bàn quận chưa thấy đề cập trong quy hoạch, trong khi quận đã 3 lần có văn bản góp ý nhưng không thấy đơn vị tư vấn chỉnh sửa.

 Đồng quan điểm, đại diện Sở GTVT cho rằng đơn vị tư vấn nên tiếp thu và điều chỉnh các số liệu, đất hạ tầng giao thông có nhiều biến đổi, không thể giữ nguyên số cũ.

T. Sương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI