Chưa thu hồi bảng quảng cáo của Trung Nguyên

Tin mới

31/05/2015 11:28

(NLĐO) - Sáng 31-5, hàng trăm bảng quảng cáo "Những cuốn sách đổi đời, bên những tách cà phê đổi đời - Những cuốn sách đổi đời do chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ chọn cho thanh niên Việt" trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk vẫn chưa được tháo dỡ, thay đổi theo quyết định cách đây gần 3 tháng.

Đầu tháng 3-2015, UBND tỉnh Đắk Lắk ra quyết định thu hồi một số bảng quảng cáo của Tập đoàn cà phê Trung Nguyên vì cho rằng bảng quảng cáo trên khá mập mờ, khiến người đọc hiểu nhầm. Quyết định này được giao cho Sở Thông tin - Truyền thông và Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh thực hiện.

Tuy nhiên, sau gần ba tháng có quyết định, đến nay trên nhiều tuyến đường, quán cà phê, bảng hiệu,... ở TP Buôn Ma Thuột vẫn chưa tháo dỡ, sửa đổi, dòng chữ "Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ" vẫn còn. Nguyên nhân vì cơ quan chức năng chưa thể liên hệ được với ông Vũ.

Chưa thu hồi bảng quảng cáo của Trung Nguyên
Chưa thu hồi bảng quảng cáo của Trung Nguyên
Chưa thu hồi bảng quảng cáo của Trung Nguyên

Đến sáng 31-5, các biển quảng cáo gây hiểu lầm vẫn chưa được tháo dỡ, chỉnh sửa theo yêu cầu của UBND tỉnh Đắk Lắk

Theo một cán bộ UBND tỉnh Đắk Lắk, lý do thu hồi là trong quá trình giới thiệu, quảng bá trên bìa sách, bảng quảng cáo từ ngữ có phần chưa rõ ràng. Trong quyết định thu hồi, UBND tỉnh yêu cầu Trung Nguyên phải ghi thêm "Những cuốn sách đổi đời do Chủ tịch Tập đoàn cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ giới thiệu đến thanh niên Việt" hoặc bỏ chữ "chủ tịch" để tránh hiểu nhầm.

Chưa thu hồi bảng quảng cáo của Trung Nguyên

Cuốn sách "Nghĩ giàu làm giàu" một trong "những cuốn sách đổi đời" được phát miễn trong các quán cà phê ở TP Buôn Ma Thuột

Liên quan đến vụ việc, theo Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Đắk Lắk, cuốn sách trên được Cục Xuất bản in và phát hành (Bộ Thông tin - Truyền thông) cấp phép. Sở đã nhận được văn bản trả lời của Cục Xuất bản in và phát hành cho rằng việc đăng ký, nộp lưu chiểu của những cuốn sách trên không có dòng "Những cuốn sách đổi đời do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ chọn cho thanh niên Việt". Trên cuốn sách "Nghĩ giàu làm giàu" - một trong "Những cuốn sách đổi đời do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ chọn cho thanh niên Việt" xuất bản tại Nhà xuất bản Thế giới.

Tin - ảnh: C. Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI