Chung tay giúp dân nghèo vùng hạn, mặn

Tin mới

06/05/2016 10:38

(NLĐO)- Người dân nghèo ở các vùng hạn, mặn của tỉnh Kiên Giang phần nào vơi bớt khó khăn nhờ sự chung tay giúp đỡ của nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Trong 2 ngày 5 và 6-5, hành trình “Nhựa miền Tây – Đong đầy yêu thương” đã đến một số huyện đang gặp khó khăn vì hạn, mặn của tỉnh Kiên Giang để trao hàng trăm kiệu chứa nước.


Chương trình Nhựa miền Tây- Đong đầy yêu thương đã đến và trao kiệu chứa nước cho dân nghèo vùng U Minh Thượng của tỉnh Kiên Giang.

Chương trình "Nhựa miền Tây- Đong đầy yêu thương" đã đến và trao kiệu chứa nước cho dân nghèo vùng U Minh Thượng của tỉnh Kiên Giang.

Đây là chương trình do Trung tâm Vì sự phát triển phụ nữ ĐBSCL phối hợp với Công ty Nhựa miền Tây (TP Cần Thơ) tổ chức, nhằm giúp đỡ các hộ gia đình ở vùng bị hạn hán, xâm nhập mặn ở địa bàn tỉnh Kiên Giang. 250 hộ dân là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình là nữ chủ hộ có hoàn cảnh khó khăn… được trao tặng kiệu nhựa trữ nước sạch (dung tích 240 lít, trị giá 650.000 đồng) với tổng trị giá gần 170 triệu đồng.

Chung tay giúp dân nghèo vùng hạn, mặn

Chung tay giúp dân nghèo vùng hạn, mặn


Hàng trăm hộ dân nghèo ở vùng U Minh Thượng phấn khởi sau khi nhận được món quà đầy ý nghĩa từ chương trình

Hàng trăm hộ dân nghèo ở vùng U Minh Thượng phấn khởi sau khi nhận được món quà đầy ý nghĩa từ chương trình

Bà Đào Thị Thanh Thúy, Giám đốc Trung tâm Vì sự phát triển phụ nữ ĐBSCL, tin tưởng chương trình này chia sẻ phần nào khó khăn đối với bà con nghèo đang trong cơn đại hạn trong vòng 100 năm trở lại đây ở khu vực ĐBSCL. “Với vai trò, trách nhiệm đối với phụ nữ ĐBSCL nói riêng và phụ nữ cả nước nói chung, chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục có được những hoạt động, chương trình ý nghĩa hơn nữa để giúp cho cuộc sống của phụ nữ tốt hơn trong thời gian tới”- bà Thúy chia sẻ.

Bà Cao Thị Tư, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhựa Miền Tây, cho biết đây là tấm lòng của tập thể lãnh đạo và nhân viên của công ty dành cho bà con. Tuy chưa thể giúp hết những hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Kiên Giang nhưng hy vọng rằng đây là món quà thiết thực nhất nhằm giúp bà con vùng hạn mặn có được dụng cụ chứa nước sạch, đảm bảo sinh hoạt hằng ngày.

Tin- ảnh: Thốt Nốt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI