xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chướng mắt với trạm thông tin xe buýt!

Bài và ảnh: Sỹ Đông

Đường Nguyễn Văn Cừ (phường 4, quận 5, TP HCM) từ vòng xoay đến đường An Dương Vương có tới 4 trạm thông tin xe buýt nhưng chỉ để làm cảnh.

Nhiều sinh viên, học sinh ở Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và Trường THPT Lê Hồng Phong thà dò bảng thông tin lịch trình xe buýt chứ không ghé vào xem những trạm này vì biết nó bị hư hỏng từ nhiều tháng nay.

Chướng mắt với trạm thông tin xe buýt! - Ảnh 1.

Nhìn trạm thông tin xe buýt trên đường Nguyễn Văn Cừ như thế này, ai mà không chướng mắt!

Ghi nhận ngày 11-8, màn hình các trạm này đen như mực, thậm chí còn bị vỡ. Khung sắt bao quanh thì bị gỉ sét, nhiều mảng tôn bao bọc bị hoen ố, rơi vãi. "Hư thì phải sửa cho người dân sử dụng, còn nếu không sửa được thì dẹp đi chứ để đó làm gì, chỉ thêm chướng mắt" - một sinh viên bức xúc khi lỡ vào trạm thông tin mà không xem được gì. Còn trạm thông tin trên đường Đinh Tiên Hoàng thì thách thức người dân khi không có lối vào, hành khách vượt qua bãi cỏ để vào xem thì chỉ thấy màn hình chết ngủm từ bao giờ.

Một trạm thông tin xe buýt khác trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (cạnh Bệnh viện Từ Dũ) dù vẫn còn khả năng sử dụng nhưng hành khách phải nín thở nếu muốn vào xem bởi mùi khai nồng nặc. Nơi đây trở thành nơi giải quyết "nỗi buồn" cho nhiều người thiếu ý thức giữ gìn tài sản chung…

Theo tìm hiểu, những trạm thông tin xe buýt được đầu tư bằng hình thức xã hội hóa do Công ty Truyền thông đa phương tiện Đất Việt lắp đặt, vận hành và khai thác quảng cáo từ năm 2011.

Ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành Vận tải hành khách công cộng, cho biết TP còn 40 trạm thông tin xe buýt đầu tư theo hình thức xã hội hóa. Khi đưa vào vận hành, những trạm này đã phục vụ tốt cho nhu cầu của người dân nhưng với sự phát triển quá nhanh của công nghệ và smartphone thì những trạm này không còn hiệu quả nữa. Khi không khai thác được quảng cáo, chi phí bỏ ra không thu hồi được và gặp khó khăn nên nhiều vị trí xuống cấp. Cách đây 2 tháng, chủ đầu tư cam kết sẽ tháo dỡ 20 trạm, đồng thời nâng cấp 20 cái còn lại để sử dụng tiếp. "Hôm 10-8, chủ đầu tư đã gửi phương án lên cho trung tâm. Trung tâm sẽ báo cáo Sở Giao thông Vận tải TP để thông qua phương án và cấp phép thi công bởi liên quan đến các địa phương có vị trí đặt trạm thông tin và họ cũng cần biết về việc tháo dỡ. Trong tháng 8 sẽ thực hiện việc tháo dỡ các trạm thông tin này" - ông Trung cho biết. 


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo