Chuyện chưa kể về vụ tàu chìm làm 7 người chết

Tin mới

31/12/2011 15:25

(NLĐ) - Vì phải mang tiền đóng viện phí cho con, tàu đã rời bến nhưng nạn nhân vẫn cố gọi tài công quay lại để chở mình đi cùng. Chuyến tàu định mệnh đó đã làm cho người mẹ này mãi mãi không gặp được người thân.

Theo lịch trình, 11 giờ ngày 25-12, tàu quân sự Qna 0063 của Tiểu đoàn 70 (đóng tại xã đảo Tam Hiệp, TP Hội An – Quảng Nam) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam rời bến để đưa 35 người gồm cán bộ và chiến sĩ của tiểu đoàn cùng 5 người dân vào đất liền.

 
Nhiều người kéo ra bãi biển để chờ tin người thân bị nạn

Lúc đó, do con trai đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, bà Nguyễn Thị Phương (SN 1962, ngụ xã đảo Tân Hiệp, TP Hội An) phải mang tiền vào nộp viện phí. Sáng 25-12, bà Phương vội vã gom tiền và hành lý chạy ra cảng để lên tàu vào đất liền. Khi đến nơi, hôm đó chỉ có tàu Qna 0063 vào đất liền nhưng đã xuất bến khoảng 5 phút.

Nhờ quen biết, bà Phương đã gọi điện thoại cho người lái tàu và xin tàu quay lại để cùng đi. Khi tàu quay lại thì gặp sóng to nên không thể cập bến, bà Phương phải nhờ chị Hạnh (ngư dân ở gần đó) lấy thúng chai đưa mình ra để lên tàu.

Sau này, khi hay tìn tàu Qna 0063 gặp nạn, bà Phương tử nạn, chị Hạnh không cầm được nước mắt, ngậm ngùi than trách: “Nếu lúc đó, tôi không chở ra tàu, chị Phương không phải thiệt mạng. Là y tá của Trạm Y tế xã đảo Tân Hiệp, chị Phương gắn bó với hòn đảo này cả chục năm. Hằng năm, chị Phương trực tiếp đưa hàng chục ca cấp cứu vào đất liền để chữa trị đều suôn sẽ nhưng lần này, trong chuyến vào đất liền chữa trị cho con thì chị lại bị nạn”.

Trong suốt những ngày tìm kiếm vừa qua, không ngày nào chị Nguyễn Thị Lượng, vợ ngoài hôn thú của trung úy Bùi Phước Tâm (TP Hội An), Phó Chính trị viên Tiểu đoàn 70, không có mặt ở bãi biển Cửa Đại để trông ngóng tin tức anh. Dù đã có với anh Tâm một đứa con nhưng chị Lượng chưa một lần lên xe hoa cũng chưa được công nhận là vợ anh.
 
 
Chị Nguyễn Thị Lượng mòn mỏi chờ tin người thân bị nạn

Thẩn thờ trước cái chết của con trai, ông Bùi Phước Trung, cha trung úy Tâm cho biết: “Hai đứa nó yêu nhau từ lâu song do lý lịch của Lượng không tốt, bản thân Tâm lại là sĩ quan nên 2 đứa nó không thể cưới nhau được. Biết vậy, nên nhiều lần gia đình tôi khuyên hai đứa nên cắt đứt mối quan hệ này. Nhưng do tình cảm không thể nào chia cắt được nên chúng nó vẫn đến với nhau. Tội con nhỏ, biết là không thể cưới nhau nhưng nó vẫn chấp nhận làm người vợ ngoài hôn thú của Tâm bao năm qua”.

 

Thúy Phương - Tân Trần
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI