Chuyển công tác 2 cán bộ kiểm lâm bị tai tiếng

Tin mới

10/10/2013 15:02

(NLĐO)- Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Ninh Thuận, ngày 10-10, đã quyết định chuyển vị trí công tác 2 lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện Ninh Sơn là ông Trần Đức Hóa (hạt trưởng) và Nguyễn Mạnh Hùng (hạt phó) vì bị quá nhiều tai tiếng liên quan đến gỗ lậu và lâm tặc.

Ông Hóa được nhận chức vụ mới là trưởng phòng Thanh tra-pháp chế của Chi cục Kiểm lâm Ninh Thuận; ông Hùng là Phó Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy của Chi cục kiểm lâm.

Ba cán bộ kiểm lâm cơ động của Hạt Kiểm lâm Ninh Sơn là Lê Văn Thắng, Trần Ánh Sáng, Nguyễn Sỹ Chính được điều động sang bộ phận pháp chế của hạt này và theo dõi địa bàn xã.


Thành tích “bắt giữ gỗ lậu” của Hạt Kiểm lâm Ninh Sơn liên tục được báo cáo nhưng rừng thì vẫn bị tàn phá.

Thời gian qua, Sở NN-PTNT Ninh Thuận nhận rất nhiều đơn tố cáo lãnh đạo, cán bộ Hạt Kiểm lâm Ninh Sơn liên quan đến gỗ lậu và lâm tặc. Thiếu tướng Huỳnh Thế Kỳ, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận, cũng có văn bản gởi UBND tỉnh kiến nghị một số vấn đề liên quan đến lãnh đạo và nhân viên của Hạt Kiểm lâm Ninh Sơn.

“Lãnh đạo UBND tỉnh nhiều lần nghe nhân dân phản ánh về các vụ việc ở Hạt Kiểm lâm Ninh Sơn nên đã chỉ đạo xử lý sát sao” ông Trần Xuân Hòa, Phó Chủ tịch Thường UBND tỉnh Ninh Thuận, nói với phóng viên Báo Người Lao Động.

Nhiều vụ việc xảy ra tại Hạt Kiểm lâm Ninh Sơn khiến dư luận rất ngờ vực về mối quan hệ giữa cán bộ kiểm lâm với lâm tặc như: vụ bắt quả tang 5 đối tượng phá rừng và hơn 8,5m3 gỗ lậu quý hiếm vào cuối tháng 2-2013, nhưng sau đó để nhóm lâm tặc… trốn thoát ngay tại trụ sở hạt (Báo Người Lao Động ngày 5-3-2013 đã phản ánh) hoặc vụ bắt giữ hơn 3m3 gỗ quý rồi… “bỏ quên” trong rừng hồi giữa tháng 10-2012.


L.Trường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI