Thanh Hóa:

Chuyển CSGT bắn đạn cao su vào người vi phạm về công an phường

Tin mới

12/05/2015 12:00

(NLĐO)- Thiếu úy Hoàng Mạnh Trung, cán bộ CSGT ở Thanh Hóa, khi làm nhiệm vụ dùng súng bắn đạn cao su bắn vào người vi phạm giao thông đã bị chuyển về công an phường.

Vết đạn cao su trên mạng sườn anh Nghĩa - Ảnh cắt từ clip

Vết đạn cao su trên mạng sườn anh Nguyễn Thanh Nghĩa - Ảnh cắt từ clip

Ngày 12-5, thông tin từ Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết cơ quan này đã họp bàn và đưa ra hình thức kỷ luật đối với thiếu úy Hoàng Mạnh Trung, cán bộ Đội CSGT Công an TP Thanh Hóa, do vi phạm quy trình công tác khi làm nhiệm vụ, sử súng bắn đạn cao su gây thương tích cho người vi phạm giao thông.

Theo đó, thiếu úy Trung đã bị kỷ luật với hình thức khiển trách và bị điều chuyển về công tác tại Công an phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 12 giờ ngày 3-5, trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra phòng chống tội phạm và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP Thanh Hóa (mặc thường phục), tổ công tác gồm 4 người do thiếu úy Hoàng Mạnh Trung làm tổ trưởng đã phát hiện 2 thanh niên đi xe máy, trong đó người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Lực lượng công an ra hiệu lệnh dừng xe, xuất trình thẻ và yêu cầu 2 thanh niên vi phạm phối hợp làm việc. Mặc dù đã giải thích, nhưng 2 thanh niên không chấp hành mà tiếp tục giằng co xe máy với lực lượng CSGT làm thiếu úy Trung bị xây xát ở chân. Thiếu úy Trung đã rút súng bắn cao su bắn 1 phát chỉ thiên và 1 phát vào sườn anh Nguyễn Thanh Nghĩa (SN 1988, ngụ phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa), làm anh Nghĩa bị thương nhẹ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, đại tá Lê Văn Nghiêm, Trưởng Công an TP Thanh Hóa, đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với thiếu úy Trung để xác minh, làm rõ và kiểm điểm nghiêm túc việc vi phạm quy trình công tác, sử dụng súng bắn đạn cao su gây thương tích cho người vi phạm giao thông.

Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI