Chuyển nhiều cháu và cụ già từ chùa Bồ Đề đến trung tâm bảo trợ xã hội

Tin mới

22/08/2014 23:30

Sáng 22-8, cơ quan chức năng TP Hà Nội đã chuyển 17 cháu bé và 14 cụ già sinh sống tại chùa Bồ Đề đến nơi ở mới là Trung tâm Nuôi dưỡng người già và tàn tật - trẻ em Thuỵ An (huyện Ba Vì, Hà Nội). Ngoài ra, đợt này, 1 cháu bé có HIV cũng được chuyển đến Trung tâm Bảo trợ xã hội số 2 của Hà Nội.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Đặng Văn Bất, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, cho biết chưa có kế hoạch cho các đợt bàn giao tiếp theo. Sắp tới, cơ quan chức năng tiếp tục rà soát, chỉ những trường hợp không có gia đình đón về nuôi dưỡng mới chuyển đến các trung tâm xã hội.

Những trẻ ở chùa Bồ Đề chuẩn bị chuyển đến nơi ở mới
Những trẻ ở chùa Bồ Đề chuẩn bị chuyển đến nơi ở mới

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 3-8, Công an TP Hà Nội bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Thanh Trang (SN 1978, quản lý khu nuôi trẻ tại chùa Bồ Đề) cùng Phạm Thị Nguyệt (SN 1979, ngụ tỉnh Ninh Bình) để điều tra về hành vi mua bán trẻ em. Ngày 19-8, đoàn kiểm tra liên ngành thuộc UBND TP Hà Nội và UBND quận Long Biên xác nhận chùa có 194 người, trong đó có 92 trẻ em, 9 người cơ nhỡ, 7 người tàn tật trên 16 tuổi và 27 người cao tuổi.

Sau đó, chùa Bồ Đề đã đề nghị đưa toàn bộ số trẻ em ở đây về các trung tâm bảo trợ xã hội để có điều kiện nuôi dưỡng tốt hơn. 

Tin - ảnh: Ng.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI