Clip ông Hiền và người thân cầm hung khí ra chặn xe ô tô đi ra khỏi hẻm

Ngày 7-7, Công an huyện Bình Chánh, TP HCM cho biết đã triệu tập ông Nguyễn Văn Hiền và 3 người liên quan để làm rõ hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép hung khí.

Trước đó, công an tiếp nhận đơn cầu cứu của hàng loạt hộ dân ngụ hẻm 164B Tân Nhiễu, ấp 2, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh về việc liên tục bị ông Hiền (ngụ đầu hẻm) tự tuyên bố chủ quyền con hẻm và dùng chậu cây chắn lối đi. Từ một con hẻm rộng hơn 1,5 m nay chỉ còn chưa đến 0,4 m.

Vừa qua, ông Nguyễn Văn Nam (một hộ dân trong hẻm) bị tai nạn giao thông nên phải bán chiếc ô tô cho ông Phạm Văn Vĩ (ngụ quận 6, TP HCM) với giá 350 triệu đồng để lấy chi phí điều trị.

Tuy nhiên, ông Vĩ đã không tài nào lấy xe ra khỏi nhà ông Nam vì hẻm bị chiếm. Sau đó, người này qua gặp ông Hiền xin dời các vật cản ở hẻm để đưa ô tô ra ngoài. Nhưng ông Hiền nhất quyết không đồng ý và tuyên bố sẽ giam cầm ô tô suốt đời vì những người trong hẻm "không biết điều".

Khuya 4-7, ông Vĩ lén dời chậu hoa lấy xe ra ngoài thì ngay lập tức ông Hiền và 3 người thân cầm côn nhị khúc, chĩa sắt, gậy, mã tấu ra đe dọa đòi chém.

Vụ việc đã náo động cả xóm. Công an nhanh chóng có mặt và mời các đối tượng lên trụ sở làm việc.

Ông Vĩ cho biết: "Tôi mua ô tô bán kiếm lời nhưng rồi xe không lấy ra được bởi người đầu hẻm".

Con hẻm nói trên đã từng được báo Người Lao Động phản ánh bài viết: "Độc chiếm hẻm và đe dọa cư dân". 

Hẻm 164B Tân Nhiễu, ấp 2 xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP HCM là lối đi duy nhất của 6 hộ dân với gần 30 nhân khẩu. Bỗng dưng năm 2015, ông Nguyễn Văn Hiền, người đầu hẻm tuyên bố… làm chủ con hẻm!

Để ngăn cản sự qua lại của người dân, ông Hiền dùng chậu cây chắn lối đi và thường xuyên hành hung 6 hộ dân, đe dọa tinh thần.

Clip: “Chí Phèo” Bình Chánh lại cầm mã tấu chặn lối đi - Ảnh 2.

Cảnh ông Hiền cùng người thân kéo nhau đánh, ngăn không cho một số người đi qua con hẻm (Ảnh do camera an ninh ghi lại hồi năm 2016).

LÊ PHONG