Ngày 21-7, Công an quận 7, TP HCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Bá Dũng (SN 1998, ngụ quận 7) và Nguyễn Minh Tân (SN 1987, ngụ quận 4) để điều tra, xử lý về hành vi "Cố ý gây thương tích" và "Cướp tài sản".

Clip: Côn đồ vào nhà truy sát rồi cướp táo tợn - Ảnh 1.

Clip: Côn đồ vào nhà truy sát rồi cướp táo tợn - Ảnh 2.

Clip: Côn đồ vào nhà truy sát rồi cướp táo tợn - Ảnh 3.

Hình ảnh nhóm đối tượng xông vào nhà truy sát người, cướp tài sản táo tợn (ảnh cắt từ clip)

Theo điều tra bước đầu, tối 16-7, Dũng điều khiển xe ô tô 7 chỗ từ chỗ làm về nhà. Khi đi đến nhà số 75 (đường 33, phường Phú Thuận, quận 7) xe Dũng bị kẹt lại do xe máy của chị L.T.N.P. (chủ căn nhà trên) và nhóm bạn để lấn chiếm ra ngoài đường. Dũng xuống xe nhắc nhở thì xảy ra cự cãi với chị P.

Về đến nhà Dũng gọi điện cho Tân mang theo dao Thái Lan đến nhà chị P. Thấy Dũng và Tân mang theo hung khí đi đánh nhau, đối tượng có biệt danh Tý "khùng" (chưa rõ lai lịch) cũng đi theo hỗ trợ.

Clip: Nhóm cồn đồ xông vào nhà đánh người, cướp tài sản táo tợn ở quận 7

Khi đến nhà chị P., nhóm đối tượng thấy anh L.T.K. (SN 1973, ngụ quận 3) đang đứng trước cửa nhà liền xông vào đánh anh này gục tại chỗ. Các đối tượng sau đó đập phá đồ đạc, hành hung một số người có mặt trong nhà chị P.

Tân còn dùng dao đuổi đâm loạn xạ nhưng may mắn chị P. dùng thùng nhựa che đỡ nên chỉ bị thương nhẹ. Sau khi hành hung, Tân còn cướp luôn chiếc điện thoại hiệu iPhone 6s của chị P. đang cầm trên tay.

Chưa dừng lại ở đó, nhóm đối tượng còn đánh anh N.V.H. (SN 1997, ngụ quận 7) gãy xương tay và gây thương tích cho nhiều người khác.

Đánh người xong, nhóm côn đồ còn lấy cọc tiền 60 triệu đồng chị P. làm rơi dưới nền nhà rồi thản nhiên rời khỏi hiện trường. Chỉ đến khi bọn chúng bỏ đi người dân mới dám đưa các nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu.

Qua điều tra truy xét, mới đây lực lượng Công an quận 7 đã bắt được Dũng và Tân để điều tra xử lý. Riêng đối tượng Tý "khùng" đã bỏ trốn khỏi địa phương và đang bị công an truy lùng gắt gao.

SỸ HƯNG