Video tắc đường kéo dài do dân lấy đá chặn xe

Ngày 19-4, người dân ấp Phước Lộc, xã Tân Phước và một số hộ xã Tân Hòa, huyện Tân Thành (Bà Rịa-Vũng Tàu) đã mang đá, cành cây chắn ngang tuyến đường vào cảng đá Đức Hạnh (xã Tân Phước, huyện Tân Thành).


Người dân mang đá, cành cây ra chắn đường các xe tải chở đá

Người dân mang đá, cành cây ra chắn đường các xe tải chở đá

Theo người dân nơi đây, mỗi ngày có hàng trăm lượt xe tải, chủ yếu là xe chở đá lưu thông băm nát tuyến đường, bụi bay mịt mờ khiến cuộc sống của các hộ dân nơi đây bị đảo lộn.


Tình trạng tắc đường kéo dài

Tình trạng tắc đường kéo dài

Ông Đoàn Xuân Tới (58 tuổi, ngụ ấp Phước Lộc) cho biết bắt đầu từ sáng sớm đến đêm muộn, xe tải thi nhau hoạt động không ngừng nghỉ, cày nát con đường. Vào mùa nắng nóng thì bụi mù mịt, cách nhau khoảng 2m không nhìn thấy mặt nhau, đất đá từ các xe rơi ra gây nguy hiểm cho người dân. Vào mùa mưa, đường đầy những vũng nước, trơn trượt, người dân di chuyển trên tuyến đường trên đều rất khó khăn.


Toàn tuyến đường đều bị băm nát bởi những ổ voi, ổ gà

Toàn tuyến đường đều bị băm nát bởi những "ổ voi, ổ gà"

Tình trạng trên đã xảy ra từ nhiều năm qua khiến người dân ngày đêm sống trong cảnh ô nhiễm nghiêm trọng. Đáng nói, đã nhiều lần trong các cuộc tiếp xúc cử tri, ông Tới phản ánh đến cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý.

“Chúng tôi đóng kín cửa suốt ngày, nhà mới quét xong quay lại đã thấy lớp bụi bám đầy, trẻ em thì mắc bệnh về hô hấp, người già không dám ra đường”, ông Tới bức xúc.


Bụi mù mịt, đất đá văng tung tóe khiến người dân nơi đây bất an

Bụi mù mịt, đất đá văng tung tóe khiến người dân nơi đây bất an

Để hạn chế việc bụi, đá văng mù mịt, các hộ dân dùng nước tưới xung quanh khu vực nhà mình ở nhưng chỉ được vài phút sau thì “đâu lại vào đấy”.

Sự bức xúc trên khiến bà con nơi đây đã dùng cành cây, đá mang ra chắn lối xe tải khiến xe tải không thể vào, ra, khiến đoạn đường trên bị kẹt cứng trong nhiều giờ.

Nhận được thông tin, cảnh sát giao thông cũng tới hiện trường để điều tiết. Đến trưa cùng ngày, người dân mở một lối nhỏ cho các xe lưu thông qua. Tuy nhiên, các hộ dân vẫn quyết tâm ngăn không cho xe tải chở hàng vào cảng.

NGỌC GIANG thực hiện