Ngày 16-6, ​Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn NhấtCục Hải quan TP HCM cho biết vừa phối hợp với Cục CSĐT tội phạm về ma túy (C47), Bộ Công an, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47), Công an TP HCM… phát hiện nhiều vụ vận chuyển trái phép cần sa tại sân bay.

Clip thủ đoạn vận chuyển cần sa tinh vi tại sân bay - Ảnh 1.

Các đối tượng ngụy trang cần sa trong bịch trái cây khô, trong thùng hàng quần áo

Thực hiện kế hoạch cao điểm phòng, chống tội phạm ma túy, lực lượng hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ cùng C47, PC47… bắt giữ nhiều vụ nhập lậu cần sa từ nước ngoài về Việt Nam với số lượng gần 12 kg.

Clip: Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất kiểm tra hành lý có chứa cần sa được ngụy trang tinh vi tại sân bay

​Các đối tượng đã sử dụng những thủ đoạn rất tinh vi khi giấu cần sa bên trong các bịch trái cây khô đã được hút chân không, để lẫn trong các thùng hàng quần áo, đồ hộp, bánh kẹo... rồi gửi về Việt Nam dưới dạng quà biếu, tặng.

Clip: Lực lượng hải quan Tân Sơn Nhất bóc gỡ thủ đoạn ngụy trang cần sa tinh vi tại sân bay

Theo thống kê, từ năm 2014 đến nay, Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã xử lý hơn 300 vụ vi phạm, có trị giá hàng vi phạm trên 166 tỉ đồng. Ngoài ra, chi cục còn bắt giữ 26 vụ ma túy các loại như: cocain, heroin, methamphetamine (ma túy đá)… có tổng trọng lượng trên 100 kg và hơn 1 tấn lá "khat" chứa chất cathinone cực độc.

Clip: Cần sa được ngụy trang vào bịch trái cây sấy khô giấu trong hành lý tại sân bay

Với những chiến công lập được trong thời gian qua, Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc 3 lần gửi thư khen. Bộ Công an, Bộ Tài ​chính và UBND TP HCM cũng nhiều lần tặng bằng khen cho đơn vị này vì thành tích đạt được.

S.Hưng