Cô dâu Việt cùng chồng tự tử

Tin mới

21/01/2013 23:14

Trước khi tự tử, Nguyễn Thị Diễm Trinh gọi điện thoại về cho mẹ nhưng chỉ thăm hỏi và nói chuyện với con trai, sau đó gọi cho một người bạn ở Hàn Quốc và bảo đang dùng thắt lưng treo cổ

Cả xã Thới Tân, huyện Thới Lai - TP Cần Thơ mấy ngày nay xôn xao vì vụ cô dâu Nguyễn Thị Diễm Trinh (23 tuổi, ngụ ấp Đông Hòa B) tự tử nơi xứ người.


Nguyễn Thị Diễm Trinh cùng người chồng Hàn Quốc và con trai. ẢNH DO GIA ĐÌNH CUNG CẤP

Mẹ chồng bắt sinh thêm con

Ông Phan Tấn Thành, cha dượng của Trinh, nghẹn ngào kể rằng không nhớ chú rể tên gì, chỉ biết làm nghề xây dựng. Khi Trinh theo chồng sang Hàn Quốc, hai người ở riêng đến khi đứa con trai lên 3 tuổi mới về ở cùng mẹ chồng. Con của Trinh bị bệnh về não, mẹ chồng lại bắt chị sinh thêm một đứa nữa nhưng chị chưa chịu vì kinh tế gia đình còn khó khăn, phải dành tiền chữa trị cho con trai.

“Sau đó, Trinh dọn ra ở riêng cùng vài người bạn và đi làm công nhân. Khoảng 17 giờ ngày 16-1, một người bạn gọi về cho gia đình ở Việt Nam bảo Trinh dùng thắt lưng thắt cổ tự tử” - bà Nguyễn Thị Thu, mợ Trinh, cho biết. Theo bà Thu, trước khi chết, Trinh gọi điện về cho mẹ là bà Phạm Thị Tuyết Hải nhưng chỉ thăm hỏi và nói chuyện với con trai đã được gửi về cho bà nuôi.
Sau đó, Trinh gọi điện cho một người bạn làm chung và bảo đang dùng thắt lưng treo cổ. Người bạn hoảng quá nên cùng một số người chạy về chỗ ở của Trinh thì cô đã chết. Người em gái của Trinh là Nguyễn Thị Diễm Chi (20 tuổi, đang ở Hàn Quốc) hay tin chị gái mất đã gọi cho chồng của cô. “Khi nghe tin vợ tự tử, thằng rể cũng uống thuốc ngủ tự tử sau đó khoảng 1 giờ” - ông Thành vừa kể vừa khóc.

Muốn an táng cùng vợ

Bà Đỗ Thị Diễm Kiều, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Thới Tân, cho biết từ năm 2000 đến nay, xã có 795 trường hợp lấy chồng nước ngoài, phần lớn là lấy người Hàn Quốc, Trung Quốc. Ông Mai Phước Nam, phó chủ tịch UBND xã này, kể gia đình Trinh là hộ nghèo, cha làm thợ hồ, mẹ đi làm thuê, Trinh là con thứ hai trong 3 chị em gái. Khi cha mẹ chia tay nhau, chị em Trinh sống với mẹ. Mẹ của Trinh sau đó kết duyên cùng ông Thành. Gia cảnh nghèo khó, nhà chỉ có 1 công ruộng nên không nuôi nổi 5 miệng ăn.

Theo bà Thu, vì thấy một số chị em trong xóm lấy chồng Hàn Quốc có tiền gửi về gia đình cất nhà, mua đất nên chị Hai của Trinh đã định lấy chồng xứ người nhưng không thành. Sau đó, Trinh được một người đàn ông Hàn Quốc hơn cô 20 tuổi chọn làm vợ. Hai năm sau, cô em út cũng lấy chồng Hàn Quốc. Lúc làm đám cưới cho Trinh xong, gia đình chỉ còn dư khoảng 1,5 triệu đồng. Từ lúc theo chồng, Trinh có gửi tiền về gia đình nhưng không được bao nhiêu vì có đứa con bệnh tật.

Cách đây gần một tháng, chồng của Trinh đem con về gửi mẹ vợ nuôi giúp. Ông Thành nói chồng của Trinh chỉ đưa con về đến sân bay, bà Hải phải lên đón cháu về và cho biết anh ta hốc hác, đầu tóc bù xù. “Nó bảo 3 tháng sau sẽ sang rước cháu và vợ tôi sang Hàn Quốc ở cùng. Ai ngờ, vợ chồng nó chết hết, đứa cháu thành trẻ mồ côi” - ông Thành ngậm ngùi. Thư tuyệt mệnh của chồng Trinh cho biết mong muốn được an táng cùng nơi với vợ.

Chiều 21-1, ông Phan Thanh Tùng, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy Thới Lai, đã dẫn đoàn đến thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho gia đình cô Nguyễn Thị Diễm Trinh.

Đưa di hài về nước

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đưa ra thông báo của cảnh sát Hàn Quốc cho biết Nguyễn Thị Diễm Trinh tự vẫn tại nhà trọ ở TP Gumi - Hàn Quốc. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã đề nghị các cơ quan chức năng sở tại điều tra và kết luận nguyên nhân vụ việc, đồng thời vận động Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc quyên góp giúp đỡ gia đình cô. Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã liên hệ với Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM đề nghị tạo điều kiện cho gia đình nạn nhân sang Hàn Quốc làm thủ tục hỏa táng và đưa di hài cô về nước.
B.Diệp
CA LINH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI